Sở Y tế: Họp Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19

Ngày 14/4, Sở Y tế đã đã tổ chức họp Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh nhằm đánh giá công tác phòng, chống dịch Covid-19. Thời gian qua dịch bệnh Covid-19 đang có su hướng bùng phát trở lại trên địa bàn cả nước. Chủ trì cuộc họp có BSCKII Nguyễn thành Hưng, Giám đốc Sở Y tế và các đồng chí trong Ban lãnh đạo Sở Y tế, trưởng phòng nghiệp vụ Y - Dược, Sở Y tế.

BSCKII Nguyễn Thành Hưng, Giám đốc Sở Y tế chủ trì cuộc họp về công tác phòng, chống dịch covid-19

Theo thông tin của Sở Y tế, tính đến sáng ngày 13/4, Số mắc trên địa bàn tỉnh: phát hiện 07 ca dương tính mới. Số ca mắc từ ngày 01/01/2023 đến ngày 13/4/2023 là 40 ca, tổng số F0 đã mắc trên địa bản tỉnh cộng dồn đến 13/4/2023 là 161.268 bệnh nhân. Hiện đang điều trị là: 18 tại cơ sở y tế và tại nhà; đã khỏi 161.231 người. Tử vong trong ngày: không, cộng dồn 19 bệnh nhân.

Tại cuộc họp, các thành viên Ban Chỉ đạo tỉnh đã nêu lên những vấn đề mới phát sinh cần khẩn trương tháo gỡ trong quá trình thực hiện công tác phòng, chống dịch Covid-19 như: Công tác chuẩn bị vật tư hóa chất cho phòng chống; công tác xây dựng phương án đảm bảo an toàn phòng dịch trên địa bàn toàn tỉnh; tiếp tục triển khai tiêm vắc-xin phòng Covid-19 cho các đối tượng theo quy định của Bộ Y tế; việc cung cấp thông tin chính thống về tình hình dịch bệnh trên địa bàn để tránh gây tâm lý hoang mang trong nhân dân; các giải pháp nhằm đẩy mạnh tuyên truyền thông điệp 2K: "Khẩu trang - Khử khuẩn"  theo khuyến cáo của ngành Y tế,...

Phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp, BSCKII Nguyễn Thành Hưng, Giám đốc Sở Y tế Chỉ đạo cần thực hiện tuyên truyền cho công tác phòng chống dịch tai tất cả các cấp, chuẩn bị các phương án, kịch bản phòng chống dịch hiệu quả; cần chủ động, không chủ quan, lơ là với công tác phòng chống dịch Covid-19, cần tiếp tục quán triệt nhiệm vụ phòng, chống dịch Covid-19 là nhiệm vụ chính trị trọng tâm trong thời gian tới. Trước tình hình dịch Covid-19 đang có chiều hướng ra tăng phức tạp.

Nguyễn Tiến