Hội nghị Hướng dẫn thực hiện Nghị định số 07/2023/NĐ-CP và Nghị quyết số 30/NQ-CP

Sáng 10/3, Bộ Y tế đã tổ chức hội nghị hướng dẫn triển khai Nghị định 07/2023/NĐ-CP và Nghị quyết 30/NQ-CP đến các Sở Y tế, bệnh viện và doanh nghiệp… nhằm thực hiện các giải pháp bảo đảm thuốc, trang thiết bị y tế. Tại điểm cầu Sở Y tế tỉnh Tuyên Quang đã triển khai một điểm cầu tại Sở Y tế; 06 điểm cầu tại các Trung tâm Y tế huyện và 05 điểm cầu bệnh viện tuyến tỉnh. Dự hội nghị tại điểm cầu Sở Y tế có lãnh đạo Sở  Y tế các cán bộ của các đơn vị trực thuộc Sở Y tế có liên quan đến trang thiết bị y tế.

Các đại biểu tại điểm cầu Sở Y tế tỉnh Tuyên Quang.

Theo đó, Nghị định 07 giải quyết những vướng mắc liên quan đến giấy phép nhập khẩu, số đăng ký lưu hành trang thiết bị y tế; đẩy mạnh việc cấp số đăng ký lưu hành trang thiết bị y tế, tháo gỡ khó khăn trong thu hồi số lưu hành và xử lý trang thiết bị y tế bị thu hồi số lưu hành; sửa đổi quy định về xuất nhập khẩu và tạm nhập, tái xuất trang thiết bị y tế…

Các đại biểu tại điểm cầu Sở Y tế tỉnh Tuyên Quang.

Nghị Quyết 30 giải quyết khó khăn về thanh toán chi phí khám chữa bệnh bảo hiểm y tế, bảo đảm thuốc, trang thiết bị y tế; cho phép các cơ sở y tế được áp dụng thí điểm hướng dẫn về xây dựng giá gói thầu trong năm 2023; sửa quy định về thanh toán chi phí khám chữa bệnh bảo hiểm y tế.

Theo Bộ Y tế, 2 văn bản được đề cập bước đầu góp phần giải quyết tình trạng thiếu thuốc, trang thiết bị y tế, vật tư y tế, thanh quyết toán chi phí khám chữa bệnh bảo hiểm y tế tại các bệnh viện công lập.

Nguyễn Tiến