Hotline: 0207.3876.666 (Tư vấn, giải đáp)
  • :
  • :
VÌ MỘT MÔI TRƯỜNG KHÁM CHỮA BỆNH TRONG SẠCH - NƠI NGƯỜI BỆNH ĐƯỢC CẢM THÔNG VÀ CHIA SẺ - BỆNH VIỆN LÀ NHÀ, THẦY THUỐC VÀ BỆNH NHÂN LÀ NHỮNG NGƯỜI THÂN TRONG GIA ĐÌNH!
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Chuyển giao kỹ thuật mới: Đặt máy tạo nhịp tim vĩnh viễn tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Tuyên Quang

Ngày 12/11, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Tuyên Quang tiếp nhận chuyển giao kỹ thuật mới: Đặt máy tạo nhịp tim vĩnh viễn từ kíp can thiệp của Viện Tim mạch Quốc gia Việt Nam.

Các bác sĩ đang chuẩn bị cho việc triển khai kỹ thuật.

Tại buổi can thiệp, kíp y bác sỹ của Viện Tim mạch Quốc gia Việt Nam đã trực tiếp chuyển giao kỹ thuật tại chỗ, hỗ trợ kíp cán bộ kỹ thuật phòng Can thiệp tim mạch của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Tuyên Quang thực hiện thành công kỹ thuật đặt máy tạo nhịp tim vĩnh viễn cho một người bệnh có hội chứng suy nút xoang với nhiều khoảng ngừng xoang lớn hơn 2,5 giây với triệu chứng là mệt, ngất ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống, thậm chí là nguy hiểm đến tính mạng của người bệnh.

Các bác sĩ đang chuẩn bị cho việc triển khai kỹ thuật.

Bệnh nhân Phạm Thị Vân, 65 tuổi, địa chỉ Phố Chinh, xã Vinh Quang, huyện Chiêm Hóa, tỉnh Tuyên Quang chia sẻ: Được thực hiện cấy máy tạo nhịp vĩnh viễn ngay tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Tuyên Quang đã giúp cho gia đình tiết kiệm được rất nhiều thời gian và chi phí khi không phải chuyển tuyến về các bệnh viện trung ương điều trị. Gia đình xin gửi lời cảm ơn trân trọng nhất đến các y bác sỹ của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Tuyên Quang và Viện tim mạch Quốc gia.

 Bệnh viện Đa khoa tỉnh Tuyên Quang thực hiện thành công kỹ thuật đặt máy tạo nhịp tim vĩnh viễn 

cho một người bệnh, nhờ chuyển giao kỹ thuật từ Viện Tim mạch Quốc gia.

Kíp kỹ thuật đã tiến hành đặt máy tạo nhịp tim 2 buồng có đáp ứng tần số với vị trí điện cực tại tâm thất phải và tâm nhĩ phải. Với việc triển khai kỹ thuật cấy máy tạo nhịp tim vĩnh viện tại Bệnh viện Đã khoa tỉnh, người bệnh sẽ được đặt máy tương đương với việc thực hiện tại các Trung tâm tim mạch tuyến cuối. Bệnh nhân này cũng là một trong những trường hợp cấy máy tạo nhịp tim 2 buồng đầu tiên trên địa bàn tỉnh Tuyên Quang.

ThS.BS nội trú Lê Văn Tuấn - Viện Tim mạch Quốc gia Việt Nam cho biết: Kỹ thuật tim mạch can thiệp bằng máy tạo nhịp vĩnh viễn là công nghệ phức tạp, đòi hỏi tay nghề rất cao. Việc đặt thành công máy tạo nhịp vĩnh viễn cho bệnh nhân bệnh tim tại Tuyên Quang đã chứng tỏ sự tiến bộ của đội ngũ thầy thuốc của Bệnh viện trong chăm sóc sức khỏe nhân dân, đồng thời mở ra nhiều cơ hội cho các bệnh nhân khám và chữa bệnh tại địa phương, nhất là những bệnh nhân không có điều kiện khám, điều trị ở tuyến trên.

Việc đặt thành công máy tạo nhịp tim vĩnh viễn cho bệnh nhân rối loạn nhịp tim và nhiều dịch vụ kỹ thuật cao tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Tuyên Quang đã chứng tỏ trình độ chuyên môn cao của đội ngũ y bác sỹ của Bệnh viện trong công tác chăm sóc sức khỏe cho nhân dân, nâng cao chất lượng khám bệnh và điều trị tại Bệnh viện, xứng đáng là cánh chim đầu đàn của Ngành Y tế tỉnh Tuyên Quang.

Nguyễn Tiến


Tổng số điểm của bài viết là: 4 trong 4 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Liên kết website

Các thông tin trên website chỉ dành cho mục đích tham khảo, tra cứu, khuyến nghị Quý khách hàng không tự ý áp dụng. Bệnh viện không chịu trách nhiệm về những trường hợp tự ý áp dụng mà không có chỉ định của bác sĩ.

Giấy phép thiết lập số: 03/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Tuyên Quang cấp ngày 28/12/2014