Hotline: 0207.3876.666 (Tư vấn, giải đáp)
  • :
  • :
VÌ MỘT MÔI TRƯỜNG KHÁM CHỮA BỆNH TRONG SẠCH - NƠI NGƯỜI BỆNH ĐƯỢC CẢM THÔNG VÀ CHIA SẺ - BỆNH VIỆN LÀ NHÀ, THẦY THUỐC VÀ BỆNH NHÂN LÀ NHỮNG NGƯỜI THÂN TRONG GIA ĐÌNH!
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hội nghị trực tuyến tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh và công tác tiêm chủng COVID-19

Sáng ngày 20/10/2022, Bộ Y tế tổ chức hội nghị tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh và công tác tiêm chủng COVID-19. Hội nghị kết nối trực tuyến đến các điểm cầu của 63 tỉnh, thành phố. Dự và chủ trì hội nghị tại điểm cầu Bộ Y tế có PGS.TS. Nguyễn Thị Liên Hương, Thứ Trưởng Bộ Y tế. Tại điểm cầu Sở Y tế tỉnh Tuyên Quang có đại diện lãnh đạo Sở Y tế; các lãnh đạo Bệnh viện tuyến tỉnh; Trung tâm Y tế tuyến huyện, Phòng Y tế huyện, thành phố.

PGS.TS. Nguyễn Thị Liên Hương, Thứ Trưởng Bộ Y tế khai mạc hội nghị.

Tại hội nghị, Sở Y tế thành phố Hồ Chí Minh đã báo cáo nhanh bệnh nhân mắc đậu màu khỉ thứ 2 tại thành phố. Đây là trường hợp mắc bệnh từ nước ngoài, được phát hiện, cách ly ngay khi nhập cảnh tại Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất, Thành phố Hồ Chí Minh. Trường hợp xác định mắc đậu mùa khỉ thứ hai là một phụ nữ 38 tuổi, thường trú tại tỉnh Tuyên Quang, đi du lịch tại Dubai trong khoảng thời gian từ ngày 29/9/2022 đến 18/10/2022. Bệnh nhân bắt đầu có các triệu chứng của bệnh đậu mùa khỉ từ ngày 11/10/2022 như sốt kèm mệt mỏi, buồn nôn và xuất hiện các mụn mủ rải rác trên cơ thể. Đáng chú ý, người bệnh này và người bệnh mắc đậu mùa khỉ đầu tiên của Việt Nam (nay đã khỏi bệnh) đã có thời gian ở cùng nhà và sinh hoạt chung. Sở Y tế tỉnh Phú Thọ báo cáo trường hợp mắc cúm A tại tỉnh và các biện pháp khoanh vùng, dập dịch không để lây lan ra cộng đồng. Báo cáo tại hội nghị, đại diện Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương cho biết, đến nay đã  tiếp nhận 257.272.374 triệu liều vaccine phòng COVID-19, trong đó phân bổ 256.782.474 triệu liều. Tại hội nghị các tỉnh đã thảo luận về công tác tiêm vắc xin phòng Covid-19. Tuy nhiên, bên cạnh các địa phương có tỷ lệ tiêm chủng cao vẫn còn một số tỉnh, thành tiêm chậm, thấp hơn mức bình quân chung của cả nước.

 

Các đại biểu tại điểm cầu trực tuyến Sở Y tế tỉnh Tuyên Quang.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Liên Hương đề nghị các địa phương tiếp tục thực hiện nghiêm các chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch trong công tác phòng chống dịch bệnh, đặc biệt là dịch COVID-19 và tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho các lứa tuổi. Tuyệt đối không lơ là, chủ quan.

Chỉ đạo Cục Y tế dự phòng và các cơ quan chức năng của Bộ tham mưu sớm để đưa bệnh Đậu mùa khỉ vào nhóm B. Đối với các dịch bệnh khác như sốt xuất huyết, tay chân miệng… Bộ Y tế yêu cầu các địa phương tiếp tục tăng cường phòng chống dịch, trong đó lưu ý TP HCM, Hà Nội đẩy mạnh, chú trọng phòng chống dịch sốt xuất huyết nhằm hạn chế tỷ lệ mắc và tử vong.

 

Nguyễn Tiến

 


Tổng số điểm của bài viết là: 4 trong 4 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Liên kết website

Các thông tin trên website chỉ dành cho mục đích tham khảo, tra cứu, khuyến nghị Quý khách hàng không tự ý áp dụng. Bệnh viện không chịu trách nhiệm về những trường hợp tự ý áp dụng mà không có chỉ định của bác sĩ.

Giấy phép thiết lập số: 03/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Tuyên Quang cấp ngày 28/12/2014