Đồng chí Nguyễn Thành Hưng – Giám đốc Sở Y tế trực tiếp chỉ đạo công tác lấy mẫu xét nghiệm RT-PCR SARS-CoV-2 tại xã Hùng Đức huyện Hàm Yên

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, liên tiếp trong các ngày 27-28/12/2021, tại xã Hùng Đức, huyện Hàm Yên có các ca dương tính với Covid-19. ​Sáng 29/12/2021, Đồng chí Nguyễn Thành Hưng -  Giám đốc Sở Y tế trực tiếp cùng đoàn công tác của Sở Y tế, chỉ đạo công tác lấy mẫu xét nghiệm Real-time Polymerase Chain Reaction SARS-CoV-2 (RT-PCR SARS-CoV-2) tại xã Hùng Đức huyện Hàm Yên.

Đồng chí Nguyễn Thành Hưng-Giám đốc Sở Y tế (ở giữa phía sau) cùng lãnh đạo huyện Hàm Yên, Trung tâm y tế huyện Hàm Yên chỉ đạo công tác lấy mẫu xét nghiệm RT-PCR SARS-CoV-2.                                                                                                      Ảnh: MT

Tại buổi làm việc với chính quyền huyện Hàm Yên và xã Hùng Đức đồng chí Nguyễn Thành Hưng-Giám đốc Sở Y tế đã ghi nhận và biểu dương sự cố gắng, nỗ lực của các lực lượng chức năng. Đặc biệt là đội ngũ cán bộ y tế đã quên mình làm nhiệm vụ tuyến đầu phòng chống dịch, chính quyền địa phương có phương án chốt chặn, phong tỏa xã Hùng Đức đủ 14 ngày, ngành y tế triển khai phương án lấy mẫu xét nghiệm RT-PCR toàn bộ gần 7000 người dân tại xã Hùng Đức, sau 3 ngày tiếp tục lẫy mẫu lần 2 sàng lọc lại.

Cán bộ y tế chuẩn bị lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 cho người dân xã Hùng Đức, huyện hàm Yên.

Ảnh: MT

Chỉ đạo công tác phòng chống dịch đồng chí Nguyễn Thành Hưng -  Giám đốc Sở Y tế đã chỉ đạo Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh (CDC), Bệnh viện Đa khoa tỉnh và Trung tâm y tế huyện Hàm Yên tập trung cho công tác lấy mẫu, hướng dẫn người dân thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trong tình hình mới, không chủ quan; tuân thủ các biện pháp quy định để phòng bệnh. Xây dựng kế hoạch tiêm vắc xin phòng COVID-19 trên địa bàn xã các đợt tiếp theo. Chủ động đề cao trách nhiệm lãnh đạo, chỉ đạo, kiểm tra, giám sát trong triển khai thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19; chủ động áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch phù hợp nhưng không để ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất, kinh doanh và đời sống của người dân. Thông tin, quán triệt người dân trong xã thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19.

Người dân xã Hùng Đức, huyện Hàm Yên được lấy mẫu xét nghiệm Covid-19. Ảnh: MT

Cũng trong ngày Sở Y tế đã cử đoàn công tác gần 100 cán bộ y, bác sĩ của Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh (CDC), Bệnh viện Đa khoa tỉnh phối hợp với Trung tâm y tế huyện Hàm Yên, phân làm 18 tổ lấy mẫu sàng lọc xét nghiệm RT-PCR SARS-CoV-2 cho toàn bộ người dân xã Hùng Đức.

Nguyễn Tiến