Bệnh viện Phổi tỉnh Tuyên Quang đã điều trị cấp cứu thành công cho bệnh nhân nguy kịch do mắc COVID-19

Ngày 4/12, Tại khu điều trị bệnh nhân Covid-19, Bệnh viện Phổi tỉnh Tuyên Quang đã điều trị cấp cứu thành công cho bệnh nhân Ng.T.T 86 tuổi ở Bản Khiển, xã Lăng Can, huyện Lâm Bình, bệnh nhân bị nhiễm Covid-19 và được điều trị tại Bệnh viện Dã chiến huyện Lâm Bình. Do có tiên lượng nặng ngày 30/11, bệnh nhân được chuyển xuống cấp cứu, điều trị tại khu điều trị bệnh nhân Covid-19, Bệnh viện Phổi tỉnh Tuyên Quang.

Bệnh nhân Ng.T.T đang được các bác sĩ thăm khám.

Ảnh: BSCKI Đỗ Thị Thu Hà cung cấp

Bác sĩ CKI Đỗ Thị Thu Hà - Trưởng khoa Lao, HIV - Bệnh viện Phổi tỉnh Tuyên Quang – đang làm nhiệm vụ cấp cứu khu điều trị cho bệnh nhân F0 tại Bệnh viện Phổi cho biết: Bệnh nhân NG.T.T sau khi nhập viện, có diễn tiến nặng, suy hô hấp, suy tim, Basedow, lúc vào viện bệnh nhân tỉnh, thể trạng gầy yếu, khó thở ho liên tục, môi tím, sốt nhẹ 37,50C, chỉ số SPO2: 86 %, huyết áp: 90/60mmHg, bệnh nhân mệt mỏi, đi ngoài phân lỏng. Các bác sĩ cùng ekip nhanh chóng tiến hành hồi sức hỗ trợ thở cho bệnh nhân.

Sau 5 ngày điều trị tích cực bằng các thuốc kháng virut, kháng sinh, chống đông máu,… bệnh nhân đã có tiến triển tốt, tỉnh táo, tiếp xúc tốt, ăn uống bình thường, không sốt, không đi ngoài, các chỉ số sinh tồn ổn định, chỉ số SPO2 90%, huyết áp 110/70mmHg, có thể nói bệnh nhân đã qua cơn nguy kịch. Đây là một động lực không nhỏ cho đội ngũ y bác sĩ đang làm nhiệm vụ cấp cứu, điều trị cho các bệnh nhân F0 tại đây.

Bệnh nhân Ng.T.T đang được các bác sĩ thăm khám.

Ảnh: BSCKI Đỗ Thị Thu Hà cung cấp

BSCKI Đỗ Thị Thu Hà chia sẻ thêm công việc ở đội cấp cứu, điều trị cho bệnh nhân Covid-19 rất vất vả, nguy cơ lây nhiễm cực kỳ cao nhưng bác sĩ, cùng các y bác sĩ đội cấp cứu luôn vững tâm, bản thân những bệnh nhân F0 thoát khỏi lưỡi hái tử thần là một liều thuốc tinh thần quý giá cho các F0 đang điều trị. Nhìn vào họ sau cơn bạo bệnh, sức khỏe dần hồi phục chắc hẳn những người bệnh cũng sẽ lấy đó làm động lực, có niềm tin để vượt qua những lúc khó khăn nhất; giúp họ lạc quan trong thời gian điều trị để có những kết quả tốt nhất trong quá trình chiến đấu với đại dịch COVID-19./.

Tác giả: Minh Tiến