Hotline: 0207.3876.666 (Tư vấn, giải đáp)
  • :
  • :
VÌ MỘT MÔI TRƯỜNG KHÁM CHỮA BỆNH TRONG SẠCH - NƠI NGƯỜI BỆNH ĐƯỢC CẢM THÔNG VÀ CHIA SẺ - BỆNH VIỆN LÀ NHÀ, THẦY THUỐC VÀ BỆNH NHÂN LÀ NHỮNG NGƯỜI THÂN TRONG GIA ĐÌNH!
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Đoàn thanh niên Bệnh viện Suối khoáng Mỹ Lâm tham gia chương trình tình nguyện mùa đông năm 2022 và Xuân tình nguyện 2023.

Vừa qua (17/12), Đoàn thanh niên Bệnh viện Suối khoáng Mỹ Lâm phối hợp với các đơn vị trong cụm thi đua số 4, Liên CĐ khoa Y - Dược Đại học Tân Trào và Đoàn xã Đạo viện tổ chức chương trình Tình nguyện mùa đông năm 2022, khám tổng quát và tư vấn sức khỏe cho người dân tại xã Đạo Viện, huyện Yên Sơn, tỉnh Tuyên Quang.

Đây là chương trình công tác phong trào thanh niên năm 2022 nhằm tổ chức các hoạt động thiết thực ngày thanh niên cùng hành động chào mừng thành công Đại hội đại biểu đoàn toàn quốc lần thứ XII, nhiệm kỳ 2022-2027.

Toàn cảnh chương trình Tình nguyện mùa đông của Đoàn Thanh niên

Tại chương trình, các đoàn viên, thanh niên là các cán bộ, bác sĩ, nhân viên y tế thuộc Bệnh viện Suối khoáng Mỹ Lâm và cụm thi đua số 4 phối hợp với đoàn viên, thanh niên xã Đạo viện, huyện Yên Sơn, tỉnh Tuyên Quang đã tham gia khám sức khỏe tổng quát cho người dân địa phương tại các chuyên khoa Nội, Ngoại, Nhi, Mắt, Tai mũi họng… với các kỹ thuật chẩn đoán hiện đại như siêu âm ổ bụng, tuyến giáp, phần phụ, khớp gối…

Hơn 150 người dân tham gia chương trình “Tình nguyện mùa đông” thuộc nhiều lứa tuổi như người cao tuổi, trẻ nhỏ…đã được cấp phát thuốc miễn phí theo từng mặt bệnh cụ thể, tư vấn sức khỏe, chế độ dinh dưỡng, hướng điều trị và sử dụng thẻ bảo hiểm y tế khám bệnh tại các cơ sở y tế. Đồng thời các bác sĩ trẻ cũng phổ biến và cung cấp các kiến thức phòng tránh các bệnh dịch truyền nhiễm như cúm A, B, sốt xuất huyết, các bệnh lý thường gặp theo mùa, cách xử trí cơ bản các tai nạn trong lao động, sinh hoạt…

Các y bác sĩ thăm khám, chẩn đoán, tư vấn sức khỏe cho người dân

Đồng chí Nguyễn Tiến Hiển – Bí thư Đoàn Thanh niên Bệnh viện Suối khoáng Mỹ Lâm  cho biết: “Khám chữa bệnh tình nguyện là một trong những nhiệm vụ trọng tâm hoạt động của Đoàn thanh niên Bệnh viện Suối khoáng Mỹ Lâm, góp phần thực hiện nhiệm vụ chăm sóc sức khỏe nhân dân các xã nghèo trên địa bàn tỉnh. Đây là hoạt động thiết thực cho thấy tinh thần trách nhiệm, xung kích tình nguyện của tuổi trẻ Bệnh viện Suối khoáng Mỹ Lâm đối với các hoạt động xã hội, giúp phong trào thanh niên tình nguyện trở nên ý nghĩa hơn, mang đến giá trị sức khỏe, vật chất, tinh thần cho bà con các xã nghèo. Qua đó lan tỏa tinh thần tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách trong cộng đồng, chia sẻ khó khăn, động viên những hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong cuộc sống”.

Chương trình tình nguyện mùa đông của Đoàn thanh niên Bệnh viện Suối khoáng Mỹ Lâm năm 2022 tổ chức thành công đã phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng, góp sức trẻ vào sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe của nhân dân trên địa bàn tỉnh Tuyên Quang.

 

 

 


Tác giả: Đỗ Hoàng
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Liên kết website

Các thông tin trên website chỉ dành cho mục đích tham khảo, tra cứu, khuyến nghị Quý khách hàng không tự ý áp dụng. Bệnh viện không chịu trách nhiệm về những trường hợp tự ý áp dụng mà không có chỉ định của bác sĩ.

Giấy phép thiết lập số: 03/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Tuyên Quang cấp ngày 28/12/2014