Hotline: 0207.3876.666 (Tư vấn, giải đáp)
  • :
  • :
VÌ MỘT MÔI TRƯỜNG KHÁM CHỮA BỆNH TRONG SẠCH - NƠI NGƯỜI BỆNH ĐƯỢC CẢM THÔNG VÀ CHIA SẺ - BỆNH VIỆN LÀ NHÀ, THẦY THUỐC VÀ BỆNH NHÂN LÀ NHỮNG NGƯỜI THÂN TRONG GIA ĐÌNH!
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Sở Y tế tổ chức Ngày hội hiến máu tình nguyện “Blu trắng – Trái tim hồng”

Sáng ngày 14/5, Sở Y tế tổ chức ngày hội hiến máu tình nguyện “Blu trắng – Trái tim hồng”. Dự ngày hội có đồng chí Nguyễn Thành Hưng, Giám đốc Sở Y tế, lãnh đạo Hội chữ thập đỏ tỉnh, đại diện Công đoàn ngành, đại diện lãnh đạo các bệnh viện, Trung tâm y tế tuyến tỉnh, trung tâm y tế tuyến huyện cùng hơn 300 tình cán bộ, viên chức lao động trong toàn ngành y tế.

BSCKII Nguyễn Thành Hưng, Giám đốc Sở Y tế thăm hỏi cán bộ, viên chức tham gia hiến máu.

Phát biểu tại ngày hội có BSCKII Nguyễn Thành Hưng, Giám đốc Sở Y tế đề nghị các cơ quan, đơn vị, các tổ chức đoàn thể, cá nhân tiếp tục quan tâm hỗ trợ, tạo điều kiện thuận lợi để những chương trình có ý nghĩa cao đẹp như Ngày hội hiến máu tiếp tục phát triển. Vì sức khỏe của cộng đồng và sức khỏe của mỗi người, kêu gọi tất cả các tập thể, cá nhân hãy tích cực hưởng ứng và đăng ký hiến máu cứu người đồng thời tri ân những tấm lòng thiện nguyện của các tình nguyện viên đã luôn đồng hành cùng chương trình trong thời gian qua.

BSCKII Nguyễn Thành Hưng, Giám đốc Sở Y tế, lãnh đạo Hội chữ thập đỏ tỉnh 

thăm hỏi cán bộ, viên chức tham gia hiến máu.

Được biết, hàng năm, Ngành Y tế phối hợp với tổ chức Công đoàn, Hội Chữ thập đỏ tỉnh, Đoàn thanh niên tổ chức nhiều ngày hội hiến máu tình nguyện, như:"Blouse trắng -Trái Tim Hồng"; "Thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác, tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng"; …, qua đó nhằm động viên, khuyến khích cán bộ, công nhân, viên chức, lao động tham gia hiến máu tình nguyện và trở thành một trong những đơn vị đi đầu trong phong trào Hiến máu cứu người. Nhiều cơ quan, đơn vị thường xuyên vận động cán bộ tham gia hiến máu tình nguyện và thu được kết quả cao như: Bệnh viện Đa khoa tỉnh, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh,... Qua các ngày hội hiến máu đã xuất hiện nhiều tấm gương tiêu biểu hiến máu nhiều lần và nhiều tấm gương sẵn sàng hiến máu ngay trong kíp trực để kịp thời cấp cứu cho bệnh nhân.

Cán bộ, viên chức ngành y tế tham gia hiến máu tình nguyện.

Đối với Ngành Y tế, để khẳng định việc làm ý nghĩa của những người mặc áo Blu trắng, đội ngũ y, bác sĩ ngành Y tế không chỉ thực hiện trách nhiệm và bổn phận thiêng liêng trong việc cứu chữa người bệnh, mà còn thực hiện nghĩa cử cao đẹp là dành những giọt máu hồng quý giá của mình cho cộng đồng và người bệnh, khẳng định là một trong những cơ quan, đơn vị tiên phong, đi đầu trong phong trào hiến máu tình nguyện của tỉnh. Nổi bật trong đó là Bệnh viện Đa khoa tỉnh. Bệnh viện đã luôn phối hợp chặt chẽ với nhiều cơ quan, đơn vị trong tỉnh tổ chức các chương trình hiến máu tình nguyện và thu hút đông đảo cán bộ, viên chức, người lao động trong bệnh viện tham gia. Cùng với đó, bệnh viện cũng thực hiện hiệu quả việc lưu giữ, bảo quản nguồn máu nhằm kịp thời cung cấp cho người bệnh khi cần thiết.

Cán bộ, viên chức ngành y tế tham gia hiến máu tình nguyện.

Cùng với tinh thần nhiệt tình tham gia hiến máu, những cán bộ, công chức, viên chức Ngành Y tế còn tích cực tuyên truyền sâu rộng về mục đích, ý nghĩa của việc hiến máu tình nguyện và tác dụng của việc hiến máu trong cấp cứu, điều trị cho người bệnh và người nhà bệnh nhân trong quá trình khám, chữa bệnh tại các cơ sở y tế. Xem việc hiến máu cứu người là nghĩa cử nhân văn cao đẹp, là trách nhiệm của mỗi người trong cộng đồng, góp phần lan tỏa phong trào hiến máu tình nguyện trong mọi tầng lớp Nhân dân, để phong trào ngày càng phát triển bền vững, góp phần giúp hàng nghìn bệnh nhân vượt qua nguy kịch, ổn định sức khỏe và duy trì cuộc sống.

Tại chương trình, kết quả thu được 289 đơn vị máu được tiếp nhận và bổ sung vào ngân hàng máu của Bệnh viện Đa khoa tỉnh phục vụ công tác cấp cứu và điều trị cho người bệnh trên địa bàn tỉnh.

 

Nguyễn Tiến


Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Liên kết website

Các thông tin trên website chỉ dành cho mục đích tham khảo, tra cứu, khuyến nghị Quý khách hàng không tự ý áp dụng. Bệnh viện không chịu trách nhiệm về những trường hợp tự ý áp dụng mà không có chỉ định của bác sĩ.

Giấy phép thiết lập số: 03/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Tuyên Quang cấp ngày 28/12/2014