Kế hoạch tổ chức hiến máu tình nguyện trong ngành Y tế tỉnh Tuyên Quang năm 2023

Ngày 20/04/2023, Sở Y tế tỉnh đã ban hành Kế hoạch 240/KH-SYT Chiến dịch tuyên truyền, vận động và tổ chức hiến máu tình nguyện trong ngành y tế năm 2023 (Dự kiến thười gian tổ chức: ½ ngày, buổi sáng ngày 14/5/2023).

(Chi tiết Kế hoạch có file đính kèm)

Kế hoạch nhằm tuyên truyền sâu rộng, nâng cao nhận thức của đông đảo cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong ngành y tế từ tuyến tỉnh đến tuyến huyện về mục đích, ý nghĩa, tầm quan trọng, tính nhân văn, nghĩa cử cao đẹp của việc hiến máu tình nguyện và tác dụng của máu trong cấp cứu người bệnh, góp phần đáp ứng được nhu cầu máu trong cấp cứu, điều trị tại các cơ sở y tế; Thông qua hoạt động tuyên truyền, vận động và tổ chức hiến máu góp phần nâng cao nhận thức các tầng lớp nhân dân giữ gìn sức khoẻ để giúp đỡ người thân gia đình và xã hội. Đưa phong trào hiến máu tình nguyện trở thành việc làm thường xuyên, liên tục trong ngành y tế; vận động đông đảo mọi người tham gia hiến máu tình nguyện, đảm bảo an toàn, hiệu quả.

Chương trình dự kiến sẽ có trên 300 người tham gia hiến máu tình nguyện. Đối tượng là cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong toàn ngành y tế tỉnh Tuyên Quang có đủ điều kiện hiến máu của các đơn vị công lập và ngoài công lập từ tuyến tỉnh đến tuyến huyện và có thể mở rộng đối tượng đến người nhà người bệnh đến khám, điều trị tại các cơ sở y tế tình nguyện tham gia hiến máu; người lao động và nhân dân trên địa bàn.