Thành lập thêm Chốt kiểm dịch tại xã Mỹ Bằng, huyện Yên Sơn

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, nhằm siết chặt hơn nữa công tác phòng chống dịch bệnh, tránh lây lan ra diện rộng, UBND huyện Yên Sơn đã có quyết định thiết lập thêm chốt kiểm soát phòng chống dịch Covid-19 tại xã Mỹ Bằng, huyên Yên Sơn.

Các bộ Y tế Chốt kiểm dịch đang thực hiện nhiệm vụ tại Chốt Mỹ Bằng, Yên Sơn
Tại các chốt kiểm soát, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 huyện đã bố trí số lượng người phù hợp gồm lãnh đạo xã, lực lượng công an, dân quân cơ động, y tế, thanh niên xung kích làm nhiệm vụ 24/24 giờ. Đồng thời, các địa phương chuẩn bị đầy đủ trang thiết bị, phương tiện y tế, vật dụng sinh hoạt đảm bảo các chốt hoạt động theo phương châm 4 tại chỗ.
Đây là vị trí gần giáp ranh với địa phận tỉnh Yên Bái. Theo đó, Chốt kiểm dịch có nhiệm vụ kiểm soát y tế; kiểm tra việc thực hiện các biện pháp bảo vệ cá nhân trong phòng, chống dịch; xác định lịch trình hoạt động của tất cả người và phương tiện đi vào địa bàn tỉnh, nhất là người từ vùng có dịch.
Cán bộ Chốt kiểm dịch thực hiện kiểm tra các phương tiện giao thông di chuyển qua chốt.
Chốt cũng có nhiệm vụ kiểm tra công tác phòng, chống dịch bệnh trên các phương tiện vận tải công cộng vào địa bàn tỉnh, đảm bảo an toàn phòng chống dịch theo đúng hướng dẫn của Bộ Giao thông vận tải. Đồng thời xử lý và đề xuất các cơ quan chức năng xử lý các trường hợp có hành vi vi phạm về phòng chống dịch COVID-19.
Chốt hoạt động 24/24h tất cả các ngày trong tuần, kể từ ngày 22/72021 cho đến khi có thông báo mới của Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh.
Chốt kiểm dịch hoạt động 24/24h để phòng chống dịch Covid-19
Trước đó, UBND tỉnh Tuyên Quang đã thành lập 3 chốt kiểm dịch COVID-19 tại Km 18 xã Đội Bình, huyện Yên Sơn và Chốt Đèo Khế, xã Hợp Thành, Chốt xã Sơn Nam của huyện Sơn Dương để kiểm soát, phòng chống dịch COVID-19 xâm nhập vào địa bàn tỉnh.

Thuỳ Biên