Từ 12h00 ngày 22/7, khi vào địa bàn tỉnh Tuyên Quang người dân về từ các tỉnh đang có dịch phải có giấy chứng nhận kết quả xét nghiệm RT-PCR âm tính với SARS-CoV-2 trong thời gian 72h.

Bắt đầu từ 12h ngày 22/7, tại các Chốt kiểm soát liên ngành, ngành Y tế sẽ triển khai thực hiện test nhanh đối với các ca nghi nhiễm khi vào địa bàn tỉnh.

Để đảm bảo các biện pháp cấp bách trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bản tỉnh, Sở Y tế tỉnh Tuyên Quang vừa có công văn số 1566/SYT-NVYD về việc tăng cường kiểm soát các biện pháp phòng chống dịch bệnh COVID-19.

Để vào địa bàn tỉnh Tuyên Quang người dân về từ các tỉnh đang có dịch bắt buộc  phải có giấy

Theo đó, Sở Y tế tỉnh Tuyên Quang đề nghị Công an tỉnh, sở giao thông vận tải và Uỷ ban nhân dân các huyện thành phố phối hợp chỉ đạo các chốt kiểm soát liên ngành trong phòng chống dịch bệnh Covid-19 tăng cường kiểm soát đối với hoạt động vận tải hành khách, kinh doanh vận tải hàng hóa thực hiện tăng cường phòng chống lây nhiễm SARS-CoV-2 cho người điều khiển, người đi trên phương tiện vạn tải hành khách và hàng hóa.

Kiểm soát chặt chẽ tất cả người người dân từ các địa phương khác vào
địa bàn tỉnh Tuyên Quang khi qua các Chốt, yêu cầu người về từ các tỉnh đang có dịch phải có giấy chứng nhận kết quả xét nghiệm RT-PCR âm tính với SARS-CoV-2 trong thời gian 72 giờ, kể từ ngày xét nghiệm và thực hiện nghiêm túc, đầy đủ các biện pháp phòng chống dịch theo quy định, thời gian thực hiện bắt đầu từ 12h00 ngày 22/7/2021 đến khi có thông báo mới.