Ngành Y tế tỉnh sẵn sàng cho đợt tiêm vắc xin phòng Covid-19 đợt 3.

Sáng mai, 22/7, ngành Y tế tỉnh Tuyên Quang sẽ tiến hành viên vắc xin phòng Covid-19 đợt 3 cho các đối tượng ưu tiên. Ghi nhận của chúng tôi tại 3 điểm tiêm của thành phố là Bệnh viện đa khoa tỉnh Tuyên Quang, Bệnh viện Công an và Bệnh viện đa khoa Phương Bắc công tác chuẩn bị cho đợt tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19 được tổ chức vào ngày mai đã hoàn tất.

BS CKII La Đăng Tái, Phó Giám đốc Sở Y tế (áo xanh- đứng giữa) đã đi kiểm tra công tác chuẩn bị
tại 3 điểm tiêm của thành phố Tuyên Quang. Đồng chí ghi nhận sự chuẩn chẩn bị chu
 đáo của các bệnh viện để cho đợt tiêm chủng lần 3 của tỉnh được diễn ra an toàn.

BS CKII La Đăng Tái, Phó Giám đốc Sở Y tế kiểm tra công tác chuẩn bị tại
Bệnh viện đa khoa Phương Bắc

Bác sĩ CKII Đoàn Lương Anh, Phó Giám đốc Bệnh viện đa khoa Tuyên Quang cho biết, Bệnh viện đã triển khai tiêm vắc xin phòng Covid-19 2 lần trước, vì vậy lần này, dựa trên nền tảng đã được trang bị trước như cơ sở vật chất, trang thiết bị, nhân lực Bệnh viện đã chuẩn bị đủ điều kiện để sẵn sàng cho buổi tiêm chủng vào ngày mai.

Bác sĩ CKII Đoàn Lương Anh, Phó Giám đốc Bệnh viện đa khoa Tuyên Quang cho biết
Bệnh viện đã sẵn sàng cho chiến dich dịch tiêm chủngcủa tỉnh được tổ chức vào ngày mai

Những liều vắc xin đã được cán bộ Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh bàn giao
cho Trung tâm Y tế Hàm Yên
                                                                                                     Ảnh: Trung Dũng

Đợt này, Ban chỉ đạo tiêm chủng Quốc gia chỉ đạo tất cả các điểm tiêm chủng cài đặt ứng dụng Sổ sức khoẻ điện tử trên điện thoại thông minh để quản lý và theo dõi các đối tượng thuộc diện tiêm chủng.

Sổ sức khoẻ điện tử sẽ được áp dụng để giúp ngành Y tế quản lý và theo dõi các đối tượng
 được tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19.

Ở đợt tiêm này, ngành Y tế tỉnh Tuyên Quang đã chủ động đảm bảo bố trí đầy đủ nhân lực để triển khai tốt các hoạt động: quản lý đối tượng, tiêm chủng, theo dõi sau tiêm chủng, thống kê báo cáo, cấp cứu các trường hợp tai biến nặng sau tiêm chủng. Hạn chế thấp nhất những tai biến có thể xảy ra sau tiêm.

Tác giả: Biên Thùy