Tuyên Quang: triển khai chiến dịch vắc xin phòng Covid-19.

Ngày 20/7/2021, Uỷ ban nhân dân tỉnh Tuyên Quang đã ban hành Kế hoạch số 110 về việc triển khai tiêm vắc xin phòng Covid-19 năm 2021-2022 trên địa bàn tỉnh Tuyên Quang với mục tiêu: Tạo miễn dịch chủ động bằng việc sử dụng vắc xin phòng COVID-19 cho các đối tượng nguy cơ cao và cho cộng đồng. Đảm bảo an toàn tiêm chủng trong chiến dịch tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19 trên địa bàn tỉnh.
Trong đó phấn đấu:
- Tối thiểu 50% người từ 18 tuổi trở lên được tiêm vắc xin phòng COVID-19 trong năm 2021.
- Trên 70% dân số được tiêm vắc xin phòng COVID-19 đến hết quý I/2022.
- 100% nhân viên y tế trực tiếp tham gia tiêm chủng được đào tạo, tập huấn về an toàn tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19.
- Tỷ lệ người được tiêm chủng gặp sự cố bất lợi sau tiêm thấp hơn hoặc bằng ngưỡng an toàn được công bố của vắc xin phòng COVID-19.
- 100% trường hợp gặp sự cố bất lợi sau tiêm vắc xin phòng COVID-19 trong thời gian theo dõi tại cơ sở tiêm chủng (30 phút sau tiêm) được phát hiện và cấp cứu kịp thời.
- 100% người được tiêm chủng được hướng dẫn và biết cách tự theo dõi và phát hiện các dấu hiệu bất thường sau tiêm chủng.
- Thời gian thực hiện: Từ tháng 7/2021 đến tháng 4/2022.
- Đối tượng tiêm: Toàn bộ người dân trong độ tuổi có chỉ định sử dụng vắc xin theo khuyến cáo của nhà sản xuất, trong đó ưu tiên cho lực lượng tuyến đầu phòng chống dịch và lực lượng tuyến đầu trong thúc đẩy, phát triển kinh tế.