2.337 lượt người được tiêm trong ngày đầu tiên triển khai tiêm vắc xin phòng Covid-19 đợt 3.

2.337 lượt người được tiêm tại các điểm Bệnh viện đa khoa Tuyên Quang, Bệnh viện đa khoa Phương Bắc, Bệnh viện Công an và 6 Trung tâm Y tế; Na Hang, Lâm Bình, Chiêm Hoá, Hàm Yên, Yên Sơn và Sơn Dương.

Trong ngày tiêm đầu tiên vắc xin phòng Covid-19 đợt 3, ngành Y tế tỉnh không có tai biến xảy ra sau tiêm

Cụ thể: Bệnh viện đa khoa tỉnh tiêm được 184 người, Bệnh viện đa khoa Phương Bắc tiêm được 105 người, Bệnh viện Công an 190 người. Trung tâm y tế Lâm Bình 172 người, Trung tâm y tế Na Hang 180 người, Trung tâm y tế Chiêm Hóa 402 người; Trung tâm y tế Hàm Yên 372 người, Trung tâm y tế Yên Sơn 288 người và Trung tâm y tế Sơn Dương 444 người.

Trong ngày đầu tiên triển khai tiêm vắc xin phòng Covid-19 lần 3, không có tai biến xảy ra ngay sau tiêm. Trong quá trình theo dõi 30 phút tại cơ sở tiêm có 02 trường hợp bị tê bì môi, khó chịu đã được xử lý ngay Adrenalin, sau xử trí theo dõi bệnh nhân đã ổn định, sức khỏe bình thường.

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, ngành Y tế tỉnh Tuyên Quang tiếp tục thực hiện nghiêm chỉ đạo của trung ương, của tỉnh trong công tác phòng, chống dịch. Đồng thời triển khai chiến dịch tiêm phòng vắc xin COVID-19 theo Kế hoạch 110/KH-UBND tỉnh tại 09 điểm tiêm theo Quyết định 735/QĐ-SYT về phân bổ Vắc xin đợt 3 trên địa bàn tỉnh Tuyên Quang đảm bảo an toàn tuyệt đối, tiêm đến đâu an toàn đến đó.

Thuỳ Biên