Sở Y tế làm việc với Trung tâm Y tế thành phố về công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Trước diễn phức tạp của dịch Covid-19 có nguy cơ xâm nhập vào địa bàn tỉnh, chiều ngày 24/7, đồng chí Nguyễn Thành Hưng - Giám đốc Sở Y tế đã có buổi làm việc khẩn với Trung tâm Y tế thành phố về công tác phòng, chống dịch và triển khai tiêm vắc xin phòng Covid -19 trên địa bàn thành phố.
Đồng chí Nguyễn Thành Hưng, Giám đốc Sở Y tế chủ trì cuộc họp về công tác phòng chống dịch Covid-19 tại
Trung tâm Y tế thành phố
Dự buổi họp có lãnh đạo Trung tâm kiểm soát bệnh tật, lãnh đạo Sở Y tế; lãnh đạo, cán bộ Trung tâm Y tế thành phố và 15 trạm trưởng Trạm Y tế các xã, phường trực thuộc thành phố Tuyên Quang.
Tại cuộc họp đồng chí nhấn mạnh: địa bàn thành phố là nơi trung chuyển và tập trung đông dân cư từ các tỉnh khác về, vì vậy công tác phòng, chống dịch phải được triển khai hết sức chặt chẽ, tăng cường công tác phát hiện sàng lọc tại các Trạm Y tế xã, phường. Bên cạnh đó, đồng chí yêu cầu Trung tâm Y tế thành phố chuẩn bị sẵn sàng cơ số thuốc, trang thiết bị, cơ sở vật chất cho những tình huống xấu có thể xảy ra. Đồng thời nâng cao vai trò của các tổ công tác truy vết cộng đồng trong việc rà soát, quản lý, báo cáo các trường hợp từ các tỉnh khác về. Giao cho Trung tâm kiểm soát bệnh tật và lãnh đạo Sở Y tế trực tiếp hỗ trợ ngành Y tế thành phố trong công tác phòng chống dịch, đảm bảo ngăn chặn dịch xâm nhập vào địa bàn thành phố.
Tại buổi họp các đại biểu tham gia đã cùng nhau thảo luận thảo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong công tác triển khai phòng, chống dịch Covid-19 tại địa phận mình phụ trách, từ đó cùng nhau tháo gỡ những khó khăn để công tác phòng, chống dịch tại địa bàn thành phố được hiệu quả.
Thuỳ Biên