Bệnh viện Suối khoáng Mỹ Lâm “Chung tay khắc phục hậu quả sau bão lũ”

Cơn báo số 3 “Bão Yagi” đi qua đã để lại nhiều tổn thất nặng nề về người và tài sản ở các các tỉnh miền bắc Việt Nam nói chung, tỉnh Tuyên Quang nói riêng.

Trên tinh thần luôn sẵn sàng chống bão lũ, dưới sự chỉ đạo kịp thời và sát sao của Lãnh đạo Bệnh viện, cùng với tổ chức Công đoàn đã giúp các hộ gia đình đoàn viên trong vùng có nguy cơ ngập lụt di dời về con người, tài sản đến nơi an toàn trước lũ, tuy nhiên do sức tàn phá nặng nề của cơn bão nhiều gia đình cán bộ Đoàn viên vẫn không tránh được nhiều thiệt hại. Sau cơn bão Bệnh viện Suối khoáng Mỹ Lâm rà soát, thống kê có 10 gia đình cán bộ đoàn viên công đoàn bị ảnh trực tiếp do cơn bão gây ra, tuy không có tổn thất về người nhưng cũng phải chịu nhiều thiệt hại nặng nề về nhà cửa, hoa màu và kinh tế.

Ngay sau khi mưa lũ bắt đầu rút, tổ chức Chính quyền và tổ chức Công đoàn Bệnh viện Suối khoáng Mỹ Lâm với tinh thần Tương thân tương ái”,“Lá lành đùm lá rách, đã huy động lực lượng đoàn viên công đoàn đến các hộ gia đình bị ngập lụt để khắc phục hậu quả sau lũ trong 02 ngày (Ngày 12/9 và 13/9).

Song song với việc khắc phục hậu quả sau lũ, ngày 12/9 Bệnh viện Suối khoáng Mỹ Lâm cũng tổ chức hoạt động thiện nguyện cung cấp nước uống sạch (Nước khoáng nóng, đóng can 20 lít, với tổng số 150 can) cho bà con nhân dân phường Phan Thiết, Trường Tiểu học Phan Thiết và một số hộ dân khu vực ngập lụt tỉnh Tuyên Quang.

Sau lũ lụt Lãnh đạo Bệnh viện, tổ chức Công đoàn cùng các cá nhân đã thăm hỏi, động viên, chia sẻ với những tổn thất về nhà và tài sản với các gia đình bị ảnh hưởng do bão lũ và cũng dành tặng các gia đình những phần quà tuy nhỏ nhưng thể hiện được sự quan tâm, chia sẻ, đồng hành vượt qua mọi khó khăn. Mong các gia đình khắc phục khó khăn, sớm ổn định tư tưởng trở về với công việc, và luôn thực hiện tốt nhiệm vụ chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân.

Một số hình ảnh các hoạt động thiện nguyện

Hình ảnh khắc phục hậu quả sau lũ

Tác giả: Phương Tình