Hưởng ứng Chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn năm 2021

Thực hiện Công văn số 2244/SYT-NVYD ngày 04/10/2021 của Sở Y tế Tuyên Quang về việc Tổ chức các hoạt động hưởng ứng Chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn năm 2021.

Chiều 14h ngày 06 tháng 10 năm 2021, Bệnh viện tổ chức Toạ đàm nhằm tuyên truyền, nâng cao nhận thức tới các nhân viên Y tế trong việc bảo vệ môi trường, phong trào “Tuyên Quang chung tay xử lý rác thải và chống rác thải nhựa” do Ban thường vụ Tỉnh uỷ phát động.

* Mục đích: Toàn bộ nhân viên y tế, người bệnh và người nhà người bệnh trong Bệnh viện hưởng ứng “Chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn năm 2021”, có ý thức trách nhiệm bảo vệ môi trường, “Chống giác thải nhựa”, vệ sinh môi trường sạch sẽ tại Bệnh viện, gia đình và cộng đồng.

- Chiều 16h ngày 07/10/2020 tổ chức lao động, vệ sinh toàn cơ quan, thu gom chất thải nhựa xung quanh Bệnh viện và trồng thêm cây xanh tại khuôn viên Bệnh viện.

- Hàng ngày Bệnh viện thực hiện nghiêm việc thu gom, phân loại và xử lý chất thải y tế theo Thông tư liên tịch số: 58/2015/TTLT-BYT-BTNMT về Quy định về quản lý chất thảy y tế.

Tác giả: Thuỷ Tuyên