Ngành Y tế tổ chức phun khử khuẩn và lẫy mẫu xét nghiệm tại phường Tân Hà

Liên quan đến ca mắc Covid-19 mới được công bố, ngay trong sáng 26/7, ngành y tế tỉnh Tuyên Quang đã chỉ đạo Trung tâm y tế thành phố tổ chức lẫy mẫu xét nghiệm đối với cán bộ y tế Trạm y tế và cư dân tại phường Tân Hà, đồng thời tổ chức phun khử khuẩn xung quanh khu vực BN 101262 Sinh sống.

Đồng chí Nguyễn Thành Hưng-Giám đốc Sở Y tế chỉ đạo công tác

phun khử khuẩn tại phường Tân Hà

Cán bộ y tế đang phun khử khuẩn khu vực phường Tân Hà
BN 101262 Là F1 của BN 87111 được tỉnh Hà Giang công bố dương tính với vi rút SART –CoV-2, trước đó BN 101262 là lái xe taxi đưa BN 87111 về Hà Giang và ngủ cùng phòng với BN 87111 trong khu cách ly. Sau khi trở về Tuyên Quang BN 101262 đã đi khai báo y tế tại Trạm y tế phường Tân Hà và cùng ngày đã được đưa đi cách ly tại Khu cách ly tập trung công trường 06 phường Nông Tiến, thành phố Tuyên Quang. BN 101262 có kết quả dương tính vào sáng ngày 26/7 sau khi lấy mẫu xét nghiệm lần 4.

Cán bộ y tế đang phun khử khuẩn khu vực phường Tân Hà
Hiện cán bộ y tế thành phố đang tiến hành lấy mẫu bệnh phẩm của dân cư thuộc phường Tân Hà, đồng thời tổ chức phun khử khuẩn tất cả khu vực quanh ngõ. Tất cả các mẫu bệnh phẩm sẽ được chuyển đến Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh và thực hiện xét nghiệm khẳng định bằng qua phương pháp Realtime-PCR.