Lễ xuất quân đoàn cán bộ y tế tỉnh Tuyên Quang hỗ trợ thành phố Hồ Chí Minh phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Chiều 26/7, Sở Y tế tổ chức Lễ xuất quân Đoàn cán bộ y tế tỉnh Tuyên Quang hỗ trợ thành phố Hồ Chí Minh phòng chống dịch bệnh Covid-19. Tới dự có các đồng chí: Nguyễn Văn Sơn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Hoàng Việt Phương, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, lãnh đạo ngành Y tế và đông đảo bạn bè, đồng nghiệp người thân đến chia tay các y, bác sĩ nhận nhiệm vụ lên đường hỗ trợ thành phố Hồ Chí Minh phòng chống dịch Covid-19.
Các đại biểu dự Lễ xuất quân của đoàn cán bộ y tế tỉnh Tuyên Quang hỗ trợ thành phố Hồ Chí Minh phòng chống dịch bệnh Covid-19.
Thực hiện lời kêu gọi của Bộ Y tế và sự chỉ đạo của Tỉnh ủy, UBND tỉnh, Sở Y tế Tuyên Quang đã lựa chọn 35 cán bộ, nhân viên y tế trong hơn 100 đơn xin tình nguyện hỗ trợ thành phố Hồ Chí Minh của toàn ngành. 35 cán bộ là các thầy thuốc tình nguyện, ưu tú được Sở Y tế lựa chọn để thực hiện các nhiệm vụ chuyên môn, góp phần nhanh chóng đẩy lùi dịch bệnh. Đoàn công tác sẽ trở về khi dịch bệnh tại TP Hồ Chí Minh đã được khống chế.
35 cán bộ là các thầy thuốc tình nguyện, ưu tú được Sở Y tế lựa chọn để thực hiện các nhiệm vụ tại Bệnh viện dã  chiến số 10 của TP Hồ Chí Minh
Hiện nay, tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến hết sức phức tạp, TP Hồ Chí Minh đang là tâm điểm của dịch Covid-19 trong đợt bùng phát dịch lần này. Tại đây, liên tục ghi nhận hàng nghìn ca mắc mỗi ngày. Lực lượng y tế TP Hồ Chí Minh, mặc dù đã nỗ lực gồng mình không kể ngày đêm thực hiện nhiệm vụ chống dịch vô cùng vất vả, nhưng rất cần sự tăng cường chi viện trong toàn quốc. Đoàn cán bộ y tế tỉnh Tuyên Quang gồm 35 người trong đó có 4 bác sỹ, 31 điều dưỡng kĩ thuật viên đã được tập huấn các kỹ năng về phòng chống dịch Covid-19, được tiêm chủng 2 mũi vắc-xin phòng Covid-19 và được xét nghiệm Realtime RT-PCR có kết quả âm tính trước khi xuất phát.
Đồng chí Nguyễn Văn Sơn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ Tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh phát biểu tại Lễ xuất quân
 Phát biểu tại Lễ xuất quân, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ Tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh Nguyễn Văn Sơn đã biểu dương, ghi nhận, đánh giá cao tinh thần xung kích tình nguyện, cống hiến của các cán bộ ngành Y tế tỉnh tham gia Đoàn, đồng thời khẳng định, đây là nghĩa cử cao đẹp, không chỉ thể hiện phẩm chất tốt đẹp, tình đồng chí, sẻ chia của đội ngũ cán bộ Y tế tỉnh Tuyên Quang mà còn là tình cảm, trách nhiệm của Đảng bộ, chính quyền, Nhân dân các dân tộc tỉnh Tuyên Quang chung sức, đồng lòng cùng cả nước giúp đỡ TP. Hồ Chí Minh sớm đẩy lùi dịch bệnh Covid-19. Để Đoàn công tác hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, đồng chí Nguyễn Văn Sơn đề nghị: Đoàn tình nguyện nêu cao tinh thần cách mạng xung kích tình nguyện của thủ đô kháng chiến, khu giải phóng anh hùng, tương thân tương ái, hỗ trợ giúp đỡ lẫn nhau; tự lực, tự cường để hoàn thành nhiệm vụ; luôn thực hiện nghiêm các quy định của địa phương, không được chủ quan, lơ là, mất cảnh giác, bảo đảm tuyệt đối an toàn về phòng, chống dịch và phòng hộ cho bản thân.
Sau Lễ xuất quân Đoàn sẽ di chuyển xuống sân bay Nội Bài bay vào TP Hồ Chí Minh chuyến 18h ngày 26/7
Sau khi kết thúc Lễ xuất quân tại Sở Y tế, Đoàn sẽ di chuyển xuống sân bay Nội Bài bay vào thành phố Hồ Chí Minh. Dự kiến Đoàn cán bộ y tế của tỉnh Tuyên Quang sẽ làm việc tại Bệnh viện dã chiến số 10, cùng chung tay với cán bộ ngành Y tế thành phố Hồ Chí Minh tiếp nhận, chăm sóc, điều trị cho các bệnh nhân mắc Covid-19.
Một số hình ảnh của Lễ xuất quân:

Đồng chí Nguyễn Thành Hưng, Giám đốc Sở Y tế phát biểu tại Lễ xuất quân.
Phút giây tạm biệt của hai bố con Y sỹ Lê Phi Hoà, Trung tâm y tế Yên Sơn.
Giây phút bịn rịn chia tay ban bè, đồng nghiệp, gia đình lên đường thực hiện nhiệm vụ

Lãnh đạo tỉnh, lãnh đạo ngành Y tế chia tay và chúc Đoàn cán bộ ngành Y tế lên đường hỗ trợ
phòng chống dịch tại Thành phố Hồ Chí Minh

Xe đưa đoàn cán bộ hỗ trợ công tác phòng chống dịch Covid-19 xuất phát tại Sở Y tế tỉnh.