Hội nghị trực tuyến tập huấn chẩn đoán, điều trị và hướng dẫn xử trí sự cố bất lợi sau tiêm chủng vắc xin Covid-19

Để chủ động nâng cao năng lực chẩn đoán, điều trị COVID-19, kinh nghiệm điều trị các ca bệnh theo hướng dẫn chẩn đoán, điều trị COVID-19 cập nhật, bổ sung và khám sàng lọc, xử trí sự cố bất lợi sau tiêm chủng vắc xin COVID-19 cho các cở sở khám bệnh, chữa bệnh trên toàn quốc. Chiều 16/7 Bộ Y tế tổ chức Hội nghị tập huấn trực tuyến cập nhật hướng dẫn chẩn đoán, điều trị COVID-19 và hướng dẫn khám sàng lọc và xử trí sự cố bất lợi sau tiêm chủng vắc xin COVID-19 cho các Sở Y tế, các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh tuyến tỉnh trên toàn quộc

PGS.TS. Nguyễn Trường Sơn, Thứ trưởng Bộ Y tế dự và chủ trì Hội nghị. Dự Hội nghị có lãnh đạo Bộ Y tế, lãnh đạo các Vụ, Cục trực thuộc Bộ và các ban, ngành liên quan.
Đồng chí La Đăng Tái, Phó Giám đốc Sở Y tế chủ trì Hội nghị tại điểm cầu Tuyên Quang. Dự Hội nghị có lãnh đạo Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh, Bệnh viện đa khoa tỉnh, Bệnh viện Phổi và các phòng, ban trực thuộc Sở Y tế.
Các đại biêu dự Hội nghị tại điểm cầu Tuyên Quang
Hội nghị đã tổ chức cập nhật hướng dẫn chẩn đoán, điều trị COVID-19 và kinh nghiệm phân loại, điều trị người bệnh COVID-19; Hướng dẫn khám sàng lọc trước tiêm chủng vắc xin COVID-19; Hướng dẫn xử trí sự cố bất lợi sau tiêm chủng vắc xin COVID-19 về xử trí phản vệ sau tiêm chủng phòng vắc xin COVID-19. Hướng dẫn xử trí huyết khối, giảm tiểu cầu sau tiêm phòng vắc xin COVID-19 và hướng dẫn xử trí viêm cơ tim sau tiêm vắc xin COVID-19.
Đây là Hội nghị tập huấn trực tuyến rất quan trọng về cập nhật và nâng cao năng lực chẩn đoán, điều trị COVID-19 và bảo đảm an toàn tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19 để các đơn vị có chủ động triển khai các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trong thời gian tiếp theo.

Thuỳ Biên