Đồng chí La Đăng Tái – Phó Giám đốc Sở Y tế Kiểm tra công tác phòng, chống dịch tại chốt kiểm soát liên ngành km 18 xã Đội Bình (Yên Sơn)

Sáng 19/7, Đồng chí La Đăng tái – Phó Giám đốc Sở Y tế đã đi kiểm tra công tác phòng chống dịch COVID-19 tại các chốt kiểm soát liên ngành km 18 xã Đội Bình (Yên Sơn).

Đồng chí La Đang Tái- Phó Giám đốc Sở Y tế (áo xám) đang kiểm tra lực lượng y tế

kiểm soát người khai báo y tế tại chốt Km18 xã Độ Bình (Yên Sơn). Ảnh: MH

Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, thực hiện kế hoạch của Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh, tại tỉnh đã triển khai 3 chốt kiểm soát giao thông trên các tuyến quốc lộ, các cửa ngõ ra vào tỉnh.

Tại các điểm chốt kiểm soát liên ngành, đồng chí Phó Giám đốc Sở Y tế đã động viên,  thăm hỏi và sẻ chia những khó khăn trong công tác kiểm soát để phòng chống dịch COVID -19 của tất cả các thành viên trong các chốt kiểm soát. Hầu hết, các tổ kiểm soát đều được trang bị đầy đủ dụng cụ, thiết bị y tế cần thiết để làm nhiệm vụ, sẵn sàng xử lý những tình huống khi phát hiện có dấu hiệu liên quan đến nhiễm COVID-19. Tại các chốt, lực lượng CSGT đã chủ trì phối hợp với các ngành y tế, thanh tra giao thông tăng cường kiểm soát chặt chẽ người và phương tiện ra vào tỉnh để phòng chống dịch COVID-19.

Đồng chí La Đăng Tái- Phó Giám đốc Sở Y tế cũng yêu cầu lực lượng làm công tác kiểm soát phải nêu cao tinh thần trách nhiệm, tổ chức cắm chốt 24/24h để kiểm soát tất cả các phương tiện nhất là các phương tiện vận tải hành khách bằng ôtô trở về từ các vùng dịch trong đó chú trọng kiểm tra các thông tin về hành khách đi trên xe như: họ tên, địa chỉ, điện thoại liên hệ, tờ khai y tế... các cán bộ trực tại chốt cần đảm bảo các quy định về phồng hộ y tế khi làm nhiệm vụ phòng, chống dịch.

Minh Hoàng