Thông tin về trường hợp nghi mắc COVD-19 tại Phòng khám 153 xã Thái Sơn huyện Hàm Yên

Hiện nay, trên mạng xã hội xuất hiện một số thông tin không chính xác về trường hợp nghi nhiệm Covid-19 tại Phòng khám 153 xã Thái Sơn huyện Hàm Yên, gây hoang mang trong dư luận, ảnh hưởng không tốt đến công tác phòng chống dịch COVID-19. Ban chỉ đạo Phòng chống dịch COVID-19 ngành Y tế xin thông tin chính xác về trường hợp này như sau:

Thông tin về trường hợp nghi nhiệm Covid-19 Lưu Đức H . Sinh năm 1986, điạ chỉ thường trú tại thị trấn Vĩnh Lộc  huyện Chiêm Hóa tỉnh  Tuyên Quang. Nghề nghiệp: Lái xe chở hàng hóa thiết yếu từ Chiêm Hóa xuống Hà Nội (làm từ thiện)

Ngày 12/09:

+ 9 giờ 00”  Lưu Đức H lấy hàng tại sân vận động huyện Chiêm Hóa để chuyển xuống thành phố Hà Nội (Không tiếp xúc gần với người đưa hàng), bốc song hàng, di chuyển xuôi Hà Nội.

+ Khi đến Phòng khám 153 xã Thái Sơn huyện Hàm Yên, lúc 10 giờ 00”, Lưu Đức H làm Test nhanh COVID-19, kết quả:

Lần 1 dương tính (+) virut SARS CoV 2

​​​​​           Làm lại ngay lần 2: Âm tính (-) virut SARS CoV 2

+ Khi đến Phòng khám 153 xã Thái Sơn huyện Hàm Yên đã thực hiện khai báo y tế tại nơi tiếp đón. Tiếp xúc với 2 nhân viên y tế tại Phòng khám 153 xã Thái Sơn huyện Hàm Yên, giữ khoảng cách đúng theo quy định,luôn đeo khẩu trang.

- Sau khi nhận thông báo của Phòng khám 153 xã Thái Sơn huyện Hàm Yên, để đảm bảo công tác phòng chống dịch, Sở Y tế đã Chỉ đạo các nội dung:

+ Đưa Lưu Đức H về Trạm Y tế thái Sơn đề cách ly, điều tra, lấy mẫu xét nghiệm Realtime PCR;

+ Yêu cầu Phòng khám 153 xã Thái Sơn huyện Hàm Yên tạm dừng hoạt động;

+ Chỉ đạo Trung tâm Y tế huyện Hàm Yên tiến hành phun khử trùng khẩn cấp toàn bộ phòng khám;

+ Cách ly 2 nhân viên trực tiếp làm xét nghiệm cho ca nghi ngờ;

- Đến 19 giờ 00" ngày 12.9.2021 mẫu xét nghiệm Realtime  PCR của trường hợp Lưu Đức H có kết quả âm tính (-) với virut SARS CoV2.

Các trường hợp trên hết theo dõi, Phòng khám 153 xã Thái Sơn huyện Hàm Yên trở lại được hoạt động binh thường./.

BAN CHỈ ĐẠO PHÒNG CHỐNG DỊCH COVID-19 SỞ Y TẾ

Tác giả: BCĐ PC DỊCH COVID-19 Sở Y tế Tuyên Quang