Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Việt Phương kiểm tra công tác tiêm phòng Covid-19

Sáng 6-8, đồng chí Hoàng Việt Phương, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng cán bộ, lãnh đạo Sở Y tế đã đi kiểm tra công tác tiêm chủng phòng Covid-19 tại Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh (CDC) và hai điểm tiêm tại thành phố Tuyên Quang.

Đồng chí Hoàng Việt Phương- Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra

điểm tiêm tại Khoa khám bệnh Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh.

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã kiểm tra công tác chuẩn bị và quy trình tiêm chủng tại Khoa khám bệnh Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh. Đồng chí đã chỉ đạo Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh cần tập trung cao nhất cho đợt tiêm này, cán bộ trung tâm cần vận hành đúng quy trình tiêm chủng đủ các khâu từ khâu chuẩn bị, bàn đo thân nhiệt ngay từ cổng ra vào, bố trí ghế ngồi giãn cách theo quy định phòng dịch COVID-19, bố trí các phòng khám sàng lọc, phòng tiêm, phòng chờ sau tiêm hợp lý.

Đồng chí Hoàng Việt Phương- Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra

điểm tiêm Trạm y tế phường An Tường (TP Tuyên Quang).

Đồng chí Hoàng Việt Phương- Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra

điểm tiêm tại Trạm Y tế xã Lưỡng Vượng.

Kiểm tra tại 2 điểm tiêm của thành phố Tuyên Quang là Trạm Y tế xã An Tường và Trạm y tế xã Lưỡng Vượng đồng chí Phó Chủ tịch đã chỉ ra một số thiếu sót như: việc bố trí các phòng phục vụ cho công tác tiêm chủng còn chưa hợp lý, thiếu trang thiết bị, ghế ngồi chờ cho người tiêm và bố trí sắp xếp các khu vực tiêm chưa khoa học. Cả 2 Trạm xây dựng kế hoạch còn chung chung, không cụ thể. Ngay tại buổi làm việc đồng chí Hoàng Việt Phương - Tỉnh ủy viên Phó chủ tịch UBND tỉnh đã chỉ đạo các đồng chí phụ trách các điểm tiêm cần hướng dẫn cụ thể cách thức triển khai công tác tiêm chủng theo đúng quy định, nhất là trong thời điểm dịch COVID-19 vẫn còn tiềm ẩn nhiều nguy cơ. Đặc biệt các đơn vị cần chú ý kỹ thuật tiêm cũng như quy trình tiêm chủng để  tránh nhầm lẫn, sai xót trong quy trình tiêm. Đồng chí cũng chỉ đạo trong thời gian tới, Sở Y tế và Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tăng cường kiểm tra, giám sát đột xuất các đơn vị tuyến dưới nhằm hỗ trợ chuyên môn cho các đơn vị trong công tác triển khai sử dụng hệ thống thông tin tiêm chủng Quốc gia, trong tiêm chủng thường xuyên, dịch vụ; giám sát các ca bệnh có vắc xin phòng bệnh tại các huyện, thành phố, đảm bảo an toàn, chất lượng.

Minh Tiến