Tuyên Quang hỗ trợ Hà Giang phòng chống dịch Covid-19.

Chiều nay, 1/11, tỉnh Tuyên Quang đã vận chuyển các sản phẩm nông sản, nhu yếu phẩm thiết yếu và vật tư y tế phòng, chống COVID-19 để hỗ trợ cho tỉnh Hà Giang phục vụ công tác phòng chống dịch bệnh Covid 19.

Đồng chí Nguyễn Hưng Vượng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ tỉnh (áo đen), lãnh đạo Sở Y tế
Hội chữ thập đỏ hỗ trợ vận chuyển như yếu phẩm thiết yếu hỗ trợ tỉnh Hà Giang phòng chống dịch Covid-19

Mặc dù là tỉnh còn nhiều khó khăn, Đảng bộ, chính quyền và đồng bào các dân tộc tỉnh Tuyên Quang với tinh thần hỗ trợ tương thân, tương ái hỗ trợ lương thực, thực phẩm cho tỉnh Hà Giang phục vụ công tác chống dịch Covid-19.

Trước đó, các sản phẩm nhu yếu phẩm được nhân dân tỉnh Tuyên Quang quyên góp, ủng hộ được
đóng gói cẩn thận, kĩ càng trước khi được vận chuyển lên tỉnh Hà Giang.

Để hỗ trợ Hà Giang phòng chống dịch Covid-19, tỉnh tuyên Quang đã hỗ trợ 2 tỷ đồng tiền mặt, cùng 15.000 test nhanh kháng nguyên Covid – 19,  25.000 khẩu trang y tế, 17,5 tấn gạo, bún khô, 2.000 thùng mỳ tôm, 1.049 áo ấm và 583 chiếc chăn hỗ trợ Hà Giang trong công tác phòng, chống dịch, tổng giá trị trên 4,6 tỷ đồng.

Các đồng chí Bộ đội hỗ trợ vận chuyển lên xe để vận chuyển từ Tuyên Quang lên Hà Giang

Từ 25-10 đến 1-11, đã ghi nhận 317 ca nhiễm trong cộng đồng, chủ yếu tại thành phố Hà Giang, huyện Vị Xuyên. Diễn biến phức tạp của dịch Covid – 19 trong thời gian qua đã gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống, sức khỏe của nhân dân trên địa bàn tỉnh Hà Giang. Từ 25-10 đến 1-11, đã ghi nhận 317 ca nhiễm trong cộng đồng, đến nay chưa xác định được nguồn lây.

16h chiều 1/1 Đoàn  hỗ trợ bắt đầu di chuyển từ Hội nông dân mang theo các sản phẩm nông sản, nhu yếu phẩm thiết yếu và vật tư y tế phòng, chống COVID-19 để hỗ trợ cho tỉnh Hà Giang.

Thuỳ Biên