Lãnh đạo Sở Y tế thăm và tặng quà người cao tuổi tại huyện Sơn Dương

Thực hiện Kế hoạch số 82/KH-UBND ngày 18/5/2022 của Ủy ban nhân dân tỉnh về việc thực hiện “Tháng hành động vì người cao tuổi Việt nam” năm 2022, Ngày 28/9/2022, Dược sỹ chuyên khoa II Nguyễn Thế Yên, Phó Giám đốc Sở Y tế đã tới thăm và tặng quà cho 4 cụ cao tuổi thuộc 2 xã Thượng Ấm và Thị trấn Sơn Dương, huyên Sơn Dương.

Đó là các cụ: Nông Thị Thư, 88 tuổi, thôn Đồng Dài và Nguyễn Thị Đạo, 92 tuổi, Thôn Đồng Ván, xã Thượng Ấm (Sơn Dương); Nguyễn Thị Thủy, 92 tuổi Tổ dân phố Kỳ Lâm và Nguyễn Văn Chanh, 89 tuổi, Tổ dân phố Tân Kỳ, Thị trấn Sơn Dương (Sơn Dương), mỗi suất quà trị giá 700.000 đồng.

Chú thích ảnh: DSCKII Nguyễn Thế Yên, Phó Giám đốc Sở Y tế, (người đứng thứ 2 bên trái) thăm và tặng quà cụ Nông Thị Thư, 88 tuổi, thôn Đồng Dài, xã Thượng Ấm (Sơn Dương),

Tại các nơi đến, Dược sỹ chuyên khoa II Nguyễn Thế Yên, Phó Giám đốc Sở Y tế  đã ân cần thăm hỏi sức khỏe, đời sống của các cụ và gia đình; đồng thời, kính chúc các cụ dồi dào sức khỏe, luôn giữ tinh thần lạc quan, sống vui cùng con cháu, là chỗ dựa về tinh thần cho con cháu và giáo dục con cháu thực hiện tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; đồng thời động viên các cụ tiếp tục là tấm gương sáng cho con cháu noi theo, phát huy tốt hơn nữa vai trò của người cao tuổi để vận động con cháu, người thân tích cực học tập, lao động sản xuất, xây dựng gia đình văn hóa, khu dân cư văn hóa, góp phần xây dựng địa phương ngày càng phát triển.

Chú thích ảnh: DSCKII Nguyễn Thế Yên, Phó Giám đốc Sở Y tế, (người đứng thứ 2 bên phải) thăm và tặng quà cụ Nguyễn Thị Thủy, 92 tuổi, tổ dân phố Kỳ Lâm, Thị trấn Sơn Dương.

Đây là hoạt động hết sức có ý nghĩa và có giá trị nhân văn, thiết thực kỷ niệm 81 năm ngày Quốc tế người cao tuổi (1/10/1941 - 1/10/2022).

Bài và ảnh: Bs Chính Anh

Tác giả: Chính Anh