Hotline: 0207.3876.666 (Tư vấn, giải đáp)
  • :
  • :
VÌ MỘT MÔI TRƯỜNG KHÁM CHỮA BỆNH TRONG SẠCH - NƠI NGƯỜI BỆNH ĐƯỢC CẢM THÔNG VÀ CHIA SẺ - BỆNH VIỆN LÀ NHÀ, THẦY THUỐC VÀ BỆNH NHÂN LÀ NHỮNG NGƯỜI THÂN TRONG GIA ĐÌNH!
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hội thi tuyên truyền phòng chống tác hại thuốc lá tại huyện Chiêm Hóa “Nói không với thuốc lá, vì sức khỏe của bạn và cộng đồng”

Ngày 30/12/2023, tại huyện Chiêm Hóa, Trung tâm Truyền thông giáo dục sức khỏe phối hợp với Phòng Giáo dục - Đào tạo huyện Chiêm Hóa tổ chức Hội thi tuyên truyền phòng chống tác hại thuốc lá “Nói không với thuốc lá, vì sức khỏe của bạn và cộng đồng”. Tham gia Hội thi có 10 đội đến từ các trường Trung học cơ sở trên địa bàn huyện, đó là: THCS Ngọc Hội, Vĩnh Lộc, Vinh Quang, Xuân Quang, Trung Hòa, Tân An, Tân Thịnh, Hòa An, Hòa Phú, Yên Nguyên.

Tại Hội thi các đội đã trải qua 3 phần thi: Phần thi chào hỏi, phần thi kiến thức và phần thi năng khiếu, thông qua các hình thức tiểu phẩm, hát, múa, thơ ca thuyết trình. Qua đó, các đội đã tuyên truyền về Luật Phòng, chống tác hại của thuốc lá; tác hại của thuốc lá và thuốc lá điện tử đối với sức khỏe con người và môi trường sống; các bệnh do thuốc lá gây nên. Các phần thi đã nhận được sự cổ vũ, động viên sôi động của đông đảo học sinh, giáo viên các trường học và Ban Tổ chức Hội thi.

                  Ban Tổ chức Hội thi trao giải nhất, nhì ba và khuyến khuyến cho các đội

Hội thi đã thực sự trở thành ngày hội của học sinh các trường Trung học cơ sở huyện Chiêm Hóa. Đây cũng là dịp để học sinh các trường được giao lưu học hỏi, chia sẻ kiến thức, kỹ năng tuyên truyền về phòng chống tác hại thuốc lá trong trường học.

Tiết mục đạt giải nhất của trường Trung học cơ sở Vĩnh Lộc

Trao đổi với chúng tôi, ông Trần Văn Chính, Huyện ủy viên, Trưởng Phòng Giáo dục - Đào tạo huyện Chiêm Hóa, Trưởng Ban tổ chức Hội thi, cho biết: Hội thi là sân chơi bổ ích cho các em học sinh, qua hội thi nhằm trang bị cho các em học sinh những kiến thức cơ bản về phòng chống tác hại của thuốc lá và thuốc lá điện tử, Luật phòng chống tác hại của thuốc lá. Đồng thời tuyên truyền sâu rộng cho học sinh và giáo viên các trường Trung học cơ sở tích cực tuyên truyền phòng chống tác hại thuốc lá trong cộng đồng, hạn chế và giảm dần tỷ lệ người sử dụng thuốc lá, giảm tỷ lệ mắc và chết do các bệnh có nguyên nhân từ thuốc lá. Góp phần xây dựng môi trường không khói thuốc và giúp mọi người thay đổi hành vi có hại cho sức khỏe thành hành vi có lợi cho sức khỏe.

Ban giám khảo trao giải nhì cho trường THCS Hòa Phú và Xuân Quang

Kết thúc Hội thi, Ban Tổ chức trao 1 giải nhất, 2 giải nhì, 3 giải ba và 4 giải khuyến khích cho các đội tham dự hội thi. Đội trường Trung học cơ sở Vĩnh Lộc đạt giải nhất.

                                                                     Tin và ảnh: Bs Chính Anh

                                                              (Trung tâm Truyền thông - GDSK)

 

 

MỘT SỐ HÌNH ẢNH VỀ HỘI THI

 

 

 

 

 

 


Tác giả: Chính Anh
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Liên kết website

Các thông tin trên website chỉ dành cho mục đích tham khảo, tra cứu, khuyến nghị Quý khách hàng không tự ý áp dụng. Bệnh viện không chịu trách nhiệm về những trường hợp tự ý áp dụng mà không có chỉ định của bác sĩ.

Giấy phép thiết lập số: 03/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Tuyên Quang cấp ngày 28/12/2014