Hotline: 0207.3876.666 (Tư vấn, giải đáp)
  • :
  • :
VÌ MỘT MÔI TRƯỜNG KHÁM CHỮA BỆNH TRONG SẠCH - NƠI NGƯỜI BỆNH ĐƯỢC CẢM THÔNG VÀ CHIA SẺ - BỆNH VIỆN LÀ NHÀ, THẦY THUỐC VÀ BỆNH NHÂN LÀ NHỮNG NGƯỜI THÂN TRONG GIA ĐÌNH!
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh: Giám sát điểm tiêm chủng ngoài công lập trên địa bàn tỉnh

Thực hiện Kế hoạch số 62/KH-PCBTN, ngày 26 tháng 3 năm 2024 của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh về Kế hoạch giám sát công tác tiêm chủng tại các cơ sở tiêm chủng ngoài công lập trên địa bàn tỉnh Tuyên Quang năm 2024. Từ ngày 2-10/4/2024, Đoàn giám sát của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Tuyên Quang (CDC Tuyên Quang) do BS.CKII Đoàn Lương Anh - Giám đốc Trung tâm làm trưởng đoàn đã đi giám sát các điểm tiêm chủng ngoài công lập tại các huyện Chiêm Hóa, Hàm Yên, Sơn Dương và thành phố Tuyên Quang.

BS.CKII Đoàn Lương Anh - Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh, trưởng đoàn giám sát

 trao đổi với lãnh đạo Phòng khám Đa khoa Hùng Vương- Kim Xuyên (huyện Sơn Dương).

Theo kế hoạch sẽ có 14 cơ sở tiêm chủng ngoài công lập được kiểm tra đợt này (trong đó huyện Chiêm Hóa 02 cơ sở, huyện Hàm Yên 02 cơ sở, huyện Sơn Dương 02 cơ sở và thành phố Tuyên Quang 08 cơ sở), tính đến ngày 5/4 đoàn đã tiến hành giám sát tại 08 cơ sở gồm: Chiêm Hóa 02 cơ sở, huyện Hàm Yên 02 cơ sở, huyện Sơn Dương 02 cơ sở và thành phố Tuyên Quang 02 cơ sở.

Đoàn giám sát theo dõi quy trình tiêm vắc xin tại Phòng khám Đa khoa Hùng Vương- Kim Xuyên (huyện Sơn Dương).

Tại các điểm giám sát cho thấy các cơ sở đã thực hiện nghiêm túc quy trình tiêm chủng như: cơ sở vật chất, bảo quản vắc xin, thuốc chống sốc và các dụng cụ y tế phục vụ cho tiêm chủng. Việc tổ chức tiêm đảm bảo theo nguyên tắc một chiều từ bàn đón tiếp, khám sàng lọc trước tiêm, tiêm và theo dõi sau tiêm.

Cán bộ phụ trách tiêm chủng Phòng khám Đa khoa Hùng Vương- Kim Xuyên (huyện Sơn Dương) giới thiệu quy trình 

bảo quản vắc xin với đoàn giám sát.

Qua giám sát tại các cơ sở tiêm chủng, BS.CKII Đoàn Lương Anh, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh đánh giá cao công tác chuẩn bị nhân lực, vật tư, trang thiết bị, vắc xin, thuốc và các phương tiện cấp cứu phục vụ tiêm chủng của các cơ sở, đảm bảo theo quy định của Bộ Y tế. Tuy nhiên đồng chí đã yêu cầu các cơ sở cần bổ sung thêm một tủ lạnh để bảo quản vắc xin tiêm trong ngày, tránh trường hợp mở quá nhiều lần khi tiêm sẽ gây ảnh hưởng đến chất lượng vắc xin.

Trẻ được tiêm vắc xin tại Phòng khám Đa khoa Hùng Vương- Kim Xuyên (huyện Sơn Dương).

Theo báo cáo của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh, hàng năm tỷ lệ tiêm phòng đầy đủ các mũi theo quy định của tỉnh được thực hiện theo đúng kế hoạch, hầu hết các bệnh truyền nhiễm được khống chế. Bên cạnh đó, công tác kiểm tra, giám sát các hoạt động tiêm chủng luôn được thực hiện thường xuyên, nhằm đảm bảo an toàn trong công tác tiêm chủng tại địa phương.

Nguyễn Tiến

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh


Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Liên kết website

Các thông tin trên website chỉ dành cho mục đích tham khảo, tra cứu, khuyến nghị Quý khách hàng không tự ý áp dụng. Bệnh viện không chịu trách nhiệm về những trường hợp tự ý áp dụng mà không có chỉ định của bác sĩ.

Giấy phép thiết lập số: 03/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Tuyên Quang cấp ngày 28/12/2014