Sở Y tế Tuyên Quang: Triển khai họp trực tuyến với các đơn vị tuyến huyện.

Ngày 10/4, Sở Y tế tỉnh Tuyên Quang đã triển khai hệ thống họp qua cầu truyền hình trực tuyến với các đơn vị Y tế tuyến huyện về công tác Y tế, công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh. Đây là đơn vị cấp Sở ngành đầu tiên áp dụng hình thức công nghệ họp trực tuyến đối tuyến cơ sở trên địa bàn tỉnh.

Việc ứng dụng công nghệ thông tin vào xử lý công việc trong thời kỳ dịch bệnh Covid-19 là ưu tiên hành đầu của ngành y tế trong giai đoạn hiện nay, giúp triển khai khẩn cấp các hoạt động phòng chống dịch, cán bộ y tế tuyến huyện không phải di chuyển về tỉnh, giúp tiết kiệm thời gian, kinh phí, và ngăn chặn sự lây lan của dịch theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ.

Sở Y tế sẽ tiến hành giao ban trực tuyến vào chiều thứ 6 hàng tuần với các đơn vị Y tế tuyến huyện để nắm bắt tình hình, những thuận lợi, khó khăn trong quá trình thực hiện của đơn vị trong công tác phòng chống dịch Covid-19, đồng thời giải đáp những vướng mắc của các đơn vị theo đúng quy định và triển khai những kế hoạch của ngành trong tuần tới. Sở Y tế cũng dễ dàng tổ chức họp khẩn cấp với các đơn vị khi có công văn hỏa tốc, hoặc chỉ thị của UBND, Bộ Y tế và các bộ ngành liên quan đảm bảo nơi xa nhất như Bệnh viện đa khoa khu vực Yên Hoa cũng có thể nắm bắt được tình hình và triển khai công việc.

Việc áp dụng công nghệ thông tin như ứng dụng họp trực tuyến của Sở Y tế vào thời điển diễn biến phức tạp của dịch Covid -19 như hiện nay là hoạt động hết sức thiết thực đối với ngành Y tế trong việc triển khai công tác với các đơn vị trong ngành. Hoạt động này, mang lại hiệu quả cao trong công việc mà các đơn vị trực thuộc không cần di chuyển, hạn chế mức thấp nhất nguy cơ lây lan dịch bệnh covid-19 có thể gây ra, đồng thời tiết kiệm thời gian di chuyển và chi phí cho các đơn vị trực thuộc tại các huyện/thành phố hạn chế tiếp xúc và tập trung đông người để phòng chống dịch Covid -19 và thực hiện theo đúng Chỉ thị 16 của Thủ Tướng Chính phủ đã đề ra. Ngoài ra, hệ thống cầu truyền hình trực tuyến còn giúp cho các cơ sở điều trị trên địa bàn tỉnh có dịp trao đổi chuyên môn trực tuyến, hộ trợ kỹ thuật chuẩn đoán lâm sàng trực tuyến đối với các ca bệnh không vận chuyển lên tuyến trên được, để người bệnh được can thiệp các kỹ thuật y tế hiện đại ngay tại địa phương, tăng thêm cơ hội được cứu sống, nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe tại các địa phương trên địa bàn toàn tỉnh./.

Tác giả: Thùy Biên (st)