Hội nghị trực tuyến về tiến độ triển khai Chiến dịch tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19 toàn quốc.

Nhằm đẩy nhanh tiến độ triển khai Chiến dịch tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19. Sáng 29/7, Bộ y tế tổ chức Hội nghị trực tuyến với 64 tỉnh/thành phố về tiến độ triển khai Chiến dịch tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19 toàn quốc. Thứ Trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên chủ trì Hội nghị tại điểm cầu Hà Nội. Dự Hội nghị có đại diện lãnh đạo và cơ quan thường trực các Tiểu ban, thành viên văn phòng thường trực Ban chỉ đạo triển khai Chiến dịch tiêm chủng

Các đại biểu dự Hội nghị tại điểm cầu Tuyên Quang

Đồng chí Nguyễn Thế Yên, Phó Giám đốc Sở Y tế chủ trì tại điểm cầu Tuyên Quang, dự Hội nghị có lãnh đạo Bệnh viện đa khoa tỉnh, Trung tâm kiểm soát bệnh tật và Trung tâm Y tế thành phố.
Phát biểu tại Hội nghị Thứ trưởng Đỗ Xuân Tuyên, Thứ trưởng Bộ Y tế đề nghị các tỉnh/thành phố đẩy nhanh chiến dịch tiêm chủng, nhất là các tình thành đang có dịch. Bên cạnh đó phải đảm bảo công tác an toàn trong tiêm chủng hạn chế xảy ra tai biến sau tiêm. Tại các điểm tiêm cần thực hiện nghiêm khuyến cáo 5K để phòng chống chống Cvovid-19.
Tại Hội nghị Tiểu Ban tiêm chủng và Tiểu Ban an toàn tiêm chủng đã báo cáo tiến độ và kết quả triển khai tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19 tại các địa phương trong thời gian qua. Qua rà soát cho thấy một số địa phương còn triển khai việc tiêm phòng Covid-19 chậm bên cạnh những địa phương triển khai nhanh và bảo đảm an toàn.
Hội nghị đã tập trung thảo luận, làm rõ các lí do vì sao triển khai tiêm chậm tại một số tỉnh và chia sẻ những khó khăn, bất cập trong quá trình triển khai để tìm ra giải pháp khắc phục cho những đợt tiêm tiếp theo trong thời gian tới. /.

Tác giả: Biên Thùy