Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Việt Phương kiểm tra công tác tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19

Sáng 6 - 8, đồng chí Hoàng Việt Phương, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã đi kiểm tra công tác tiêm và công tác chuẩn bị tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19 tại một số điểm tiêm trên địa bàn tỉnh.

Đồng chí Hoàng Việt Phương, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh (Đứng thứ

hai từ phải sang trái) và lãnh đạo Sở Y tế kiểm tra tại điểm tiêm

Công ty cổ phần Giấy An Hòa.

Tại điểm tiêm Công ty Cổ phần Giấy An Hòa đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã chỉ đạo các cán bộ tổ chức tiêm cho công nhân cần thực hiện tốt các bước theo quy trình tiêm chủng, đảm bảo các khâu theo đúng quy trình một chiều. Cũng tại buổi kiểm tra đồng chí Phó chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Việt Phương đã động viện công nhân nhà máy Giấy An Hòa yên tâm, thực hiện đúng hướng dẫn của y bác sỹ khi tham gia tiêm chủng.

Đồng chí Hoàng Việt Phương, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh

động viên công nhân Công ty cổ phần Giấy An Hòa

sau khi tiêm vắc xin phòng Covid-19.

Kiểm tra tại các điểm tiêm, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh đánh giá cao công tác chuẩn bị tiêm của các đơn vị, từ khâu chuẩn bị các điều kiện cở sở vật chất đến các khâu khám sàng lọc, tiêm, theo dõi sức khỏe sau tiêm. Kiểm tra tại một số điểm tiêm mới chuẩn bị tiêm trong đợt này, đồng chí yêu cầu khẩn trương hoàn thiện các điều kiện đảm bảo an toàn tiêm chủng, nhất là nguồn nhân lực, y, bác sỹ hồi sức cấp cứu, để triển khai tiêm vắc xin cho người dân trong thời gian sớm nhất. Tại tất cả các điểm tiêm không được chủ quan, nhất là việc khám sàng lọc trước tiêm, thực hiện tốt việc này sẽ làm giảm các trường hợp có phản ứng sau tiêm đến mức thấp nhất. Từ đó, tạo niềm tin cho người dân trong công tác tiêm chủng vắc  xin.

Minh Hoàng