Đồng chí Hoàng Việt Phương, Tỉnh Uỷ viên, Phó Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh kiểm tra 03 chốt phòng dịch covid-19

Sáng 21/5, đồng chí Hoàng Việt Phương, Tỉnh Uỷ viên, Phó Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh, kiểm tra 03 chốt phòng dịch tại km18 xã Đội Bình huyện Yên Sơn, chốt kiểm dịch xã Sơn Nam và chốt kiểm dịch Đèo Khế xã Hợp Thành huyện Sơn Dương về việc thực hiện chỉ đạo của Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 của tỉnh triển khai mẫu tờ khai y tế mới và quét mã QR Code tại các điểm kiểm dịch. Cùng đi có đồng chí Nguyễn Thành Hưng, Giám đốc Sở Y tế

Đồng chí Hoàng Việt Phương, Tỉnh Uỷ viên, Phó Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh

kiểm tra mẫu khai báo y tế tại chốt kiểm dịch Đèo khế (Sơn Dương)

Qua thực tế kiểm tra tại 3 chốt kiếm dịch, đồng chí nhấn mạnh, việc triển khai khai báo y tế bằng mẫu mới và triển khai quét mã QR Code tại các chốt kiển dịch sẽ giúp cho việc khai báo nhanh hơn, tiết kiệm thời gian nhưng vẫn đầy đủ cơ sở dữ liệu cần thiết. Các cá nhân đã cài và khai báo sức khỏe tại các ứng dụng trước đó chỉ cần quét mã QR Code tại điểm kiểm dịch mà không cần khai báo thêm. Việc này không những giúp ích cho người dân mà còn giúp cho ngành y tế trong công tác truy vết và điều tra dịch tễ nếu liên quan đến các ca dương tính với vi rút SARS-Cov-2.

cùng đoàn kiểm tra tặng quà cho cán bộ, chiến sĩ tại chốt kiểm dịch km 18

đường Tuyên Quang - Hà Nội (địa phận huyện Yên Sơn)

Tại buổi kiển tra, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Việt Phương ghi nhận và đánh giá cao sự nỗ lực của lực lượng y tế, công an, đoàn viên, thanh niên trong công tác chốt chặn, ứng trực 24/24 giờ phòng chống dịch bệnh COVID-19. Hiện nay, Ban chỉ đạo phòng chống dịch của tỉnh đã chỉ đạo triển khai đồng bộ các chốt kiểm tra liên ngành để phòng, chống lây nhiễm dịch bệnh từ bên ngoài vào địa phương. Phó Chủ tịch UBND nhấn mạnh, thời gian sắp tới, tình hình dịch bệnh sẽ diễn biến phức tạp nên các chốt kiểm soát phải làm việc tích cực, và khoa học, hỗ trợ người dân trong việc kê khai y tế, tránh gây phiền hà và mất quá nhiều thời gian của người dân.

Đồng chí Hoàng Việt Phương, Tỉnh Uỷ viên, Phó Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh

cùng đoàn kiểm tra tặng quà cho cán bộ, chiến sĩ tại chốt kiểm dịch xã Sơn Nam ( Sơn Dương)

Đồng chí Hoàng Việt Phương, Tỉnh Uỷ viên, Phó Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh

cùng đoàn kiểm tra tặng quà cho cán bộ, chiến sĩ tại chốt kiểm dịch Đèo khế ( Sơn Dương)

Tại các chốt cần bố trí lực lượng phù hợp, phân luồng phương tiện hợp lý để tránh ùn tắc; ứng dụng công nghệ thông tin trong phòng chống dịch bằng việc triển khai khai báo y tế điện tử và cập nhật lên hệ thống. Giao cho Sở Giao Thông phân bố tờ khai tại chỗ trên các phương tiện tham gia giao thông, tránh tình trạng tụ tập đông người tại các điểm kiểm dịch. Phó Chủ tịch UBND tỉnh cũng yêu cầu lực lượng kiểm soát y tế trong quá trình làm nhiệm vụ phải tuyệt đối cẩn trọng, thực hiện đúng các biện pháp bảo hộ y tế để bảo vệ an toàn bản thân.

Nhóm phóng viên TTTT-GDSK