Đồng chí Hoàng Việt Phương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra công tác phòng chống dịch Covid-19.

Trước tình hình dịch bệnh ngày càng có chiều hướng gia tăng trên địa bàn tỉnh, sáng 5/1/2022, đồng chí Phó Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh Hoàng Việt Phương, đã kiểm tra, khảo sát cơ sở mới để để chuẩn bị sẵn sàng mở rộng Bệnh viện dã chiến trên địa bàn thành phố Tuyên Quang; kiểm tra việc thực hiện cách ly F1 tại nhà và công tác ứng phó trong phòng chống dịch Covid-19 tại các xã phường trên địa bàn thành phố Tuyên Quang và huyện Yên Sơn.

Đồng chí Hoàng Việt Phương, Phó Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh khảo sát công trường 06 (TP Tuyên Quang) để chuẩn bị chuẩn bị sẵn sàng mở rộng Bệnh viện dã chiến trên địa bàn
thành phố Tuyên Quang
Sau khi khảo sát cơ sở cách ly tập trung tại Công trường 06 thành phố Tuyên Quang, Đồng chí Phó Chủ tịch tỉnh đã giao cho ngành y tế cùng với thành phố Tuyên Quang, nghiên cứu đề xuất phương an phù hợp nhất để mở rộng thêm cơ sở bệnh viện dã chiến để điều trị, thu dung bệnh nhân F0 thể nhẹ.

Đồng chí Hoàng Việt Phương, Phó Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh kiểm tra thực hiện cách ly F1 tại nhà của huyện Yên Sơn.

Kiểm tra, gặp gỡ với cán bộ đang thực hiện nhiệm vụ tại các địa phương thực hiện cách ly F1 tại nhà,  đồng chí Phó Chủ tịch ghi nhận và đánh giá cao những cố gắng, nỗ lực và ý thức trách nhiệm của mỗi cá nhân, gia đình và chính quyền cơ sở trong công tác phòng chống dịch COVID-19. Tuy nhiên, đồng chí Hoàng Việt Phương yêu cầu tập thể lãnh đạo, cán bộ y tế cần nêu cao tính chủ động, sẵn sàng ứng phó với mọi tình huống mới của dịch Covid-19; chuẩn bị đầy đủ trang thiết bị, vật tư y tế, nhân lực cho đội ngũ cán bộ làm công tác phòng, chống dịch; chính quyền cơ sở tuyên truyền người dân chủ động khai báo y tế, khuyến khích người dân chủ động xét nghiệm để phát hiện sớm nguy cơ lây nhiễm COVID-19. Các địa phương tiếp tục đẩy nhanh việc tiêm vắc xin cho người dân. Đồng thời tiếp tục tham mưu cho ngành Y tế, Ban Chỉ đạo cấp tỉnh các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trong thời gian tới, mỗi cán bộ phải coi mình là một mắt xích quan trọng khi thực hiện nhiệm vụ, mọi hoạt động phải thật tỉ mỉ, chính xác để tránh lấy nhiễm chéo trong khu cách ly tập trung đặc biệt là tại Bệnh viện dã chiến.
Đồng chí nhận định trong thời gian tới, dịch Covid-19 sẽ còn diễn biến phức tạp, khó lường vì vậy các bộ phận được phân công thực hiện nhiệm vụ phải nếu cao tinh thần sẵn sàng chủ động theo phương châm 4 tại chỗ. Thường xuyên kiểm tra, chuẩn bị vật tư y tế, có kế hoạch chi tiết, cụ thể đối với từng công việc, từng tình huống, không để bị động, bất ngờ. Đồng thời cũng phải đảm bảo sức khoẻ sức khỏe để có thể thực hiện nhiệm vụ, góp sức mình vào công tác phòng chống dịch của huyện, tỉnh và của cả nước./.

Tác giả: Biên Thùy