Đón 86 công nhân là F1 về từ Bắc Giang

Trưa 7/7, ngành Y tế tỉnh Tuyên Quang đã tổ chức đón 86/100 công nhân là F1 tại Bắc Giang về Tuyên Quang. Các công dân này đều có nguyện vọng và đủ điều kiện trở về địa phương, được tỉnh Bắc Giang khám sàng lọc và đã có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 nhiều lần. Hiện tại tỉnh đã đón về 163 trường hợp F1 từ Bắc Giang về địa phương.

86/100 công dân về đợt này đã cách ly đủ 21 ngày và có kết quả xét nghiệm âm tính với vi rút SARS-Cvo2 ít nhất 3 lần
Trước đó, 86 F1 là công nhân làm việc tại tỉnh Bắc Giang đã được cách ly đủ 21 ngày và có kết quả xét nghiệm âm tính với vi rút SARS-Cvo2 ít nhất 3 lần.  Quá trình di chuyển được thực hiện đúng lộ trình, toàn bộ công dân và các thành viên trong đoàn đều tuân thủ nghiêm quy định 5K, được kiểm tra thân nhiệt và sử dụng đồ bảo hộ khi lên xe. Sau khi tập trung tại Sư đoàn 247, các công dân được Trung tâm Y tế các huyện đón về và thực hiện các biện pháp cách ly tại địa phương. Các phương tiện vận chuyển của đoàn được khử khuẩn ngay sau khi hoàn thành nhiệm vụ.

Đồng chí La Đăng Tái, Phó Giám đốc Sở Y tế (áo nâu) đã đến chỉ đạo trực tiếp quá trình đón 86 trường hợp F1 về từ Bắc Giang
Việc tiếp nhận, đón công dân của tỉnh từ Bắc Giang trở về địa phương đã thể hiện tinh thần “tương thân tương ái” và trách nhiệm cộng đồng của tỉnh Tuyên Quang trong việc hỗ trợ, sẻ chia khó khăn với vùng tâm dịch; đồng thời thể hiện sự quan tâm sâu sắc, chăm lo thiết thực của tỉnh dành cho người lao động đang làm việc tại Bắc Giang với phương châm “không để ai bị bỏ lại phía sau”, góp phần cùng với cả nước ngăn chặn và đẩy lùi dịch bệnh COVID-19.
Các công dân được Trung tâm y tế các huyên đón về địa phương và thực hiện các biện pháp cách ly phù hợp

Đợt Na Hang có 3 công dân, Chiêm Hoá 33, Hàm Yên 20, Yên Sơn 10, Sơn Dương 9;
 huyện Lâm Bình và thành phố Tuyên Quang mỗi nơi có 3 công dân

Xe đưa công nhân về được phun khử khuẩn sau khi hoàn thành các thủ tục đưa công nhân về và quay trở lại Bắc Giang

Xe đón công dân về các huyện cũng được phụ khử khuẩn

Trước đó, cán bộ Sở Y tế tỉnh Tuyên Quang đã chuẩn bị đầy đủ các xuất ăn cho toàn bộ các công dân và lái, phụ xe đưa đón

Để bảo đảm an toàn phòng chống dịch, các phần ăn được phát trực tiếp trên xe cho các công dân.

86 công dân được đón về địa phương và thực hiện các biện pháp cách ly dưới sự giám sát của cán bộ y tế.

Thuỳ Biên