Công đoàn ngành Y tế hưởng ứng tuần lễ áo dài, chào mừng kỷ niệm ngày Quốc tế Phụ nữ 08/3

Hưởng ứng “Tuần lễ Áo dài” năm 2023 do Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động tỉnh Tuyên Quang phát động, các cấp công đoàn trong ngành Y tế vận động nữ đoàn viên, công nhân viên chức lao động trong toàn ngành mặc áo dài khi tham dự các hoạt động kỷ niệm ngày truyền thống, ngày lễ lớn, các sự kiện của cơ quan, đơn vị và các hoạt động tại cộng đồng.

Nữ đoàn viên Công đoàn cơ sở Văn Phòng Sở Y tế trong ngày đầu hưởng ứng Tuần lễ áo dài 2023.

“Tuần lễ Áo dài’ trong ngành Y tế diễn ra từ ngày 01/3 đến 08/3/2023 với tiêu điểm là ngày 08/3/2023 và đã nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của tất cả các đơn vị trong toàn ngành. Hình ảnh nữ đoàn viên công đoàn trong trang phục áo dài sẽ được đăng tải trên Cổng thông tin điện tử của đơn vị, trên Facebook, Zalo….

Có thể nói trong thời gian vừa qua, Công đoàn ngành Y tế đã chủ động đổi mới, đa dạng các hình thức tuyên truyền, quảng bá nét đẹp phụ nữ với trang phục áo dài, phù hợp với tình hình nhiệm vụ của cơ quan, đơn vị, đảm bảo thiết thực, ý nghĩa. Bên cạnh đó, nhân dịp kỷ niệm ngày Quốc tế phụ nữ 8.3 năm nay, các cấp công đoàn cơ sở trong toàn ngành y tế đã phát động cán bộ đoàn viên, nữ công nhân viên chức lao tham gia hưởng ứng.

Đây là một trong những hoạt động có ý nghĩa, thể hiện sự quan tâm chăm lo cho đoàn viên của chính quyền và tổ chức công đoàn đối với nữ đoàn viên, thiết thực chào mừng kỷ niệm 113 năm ngày Quốc tế Phụ nữ 08/3 và 1.983 năm Khởi nghĩa Hai Bà Trưng, góp phần gìn giữ, tôn vinh các nét đẹp và giá trị của áo dài trong đời sống xã hội, khơi dậy niềm tự hào, trách nhiệm và phát huy di sản văn hóa Việt Nam trong mỗi người dân.

Nguyễn Tiến