4 trường hợp liên quan đến BN10245 đã âm tính lần 1.

4 trường hợp liên quan đến BN10245 bao gồm 2 công dân huyện Hàm Yên, 1 công dân thành phố Tuyên Quang và 1 trường hợp là công dân của tỉnh Ninh Bình đều đã có kết quả xét nghiệm âm tính lần 1.

Liên quan đến BN10245 sinh năm 1992, trú tại thôn Ngài Sảng, xã Du Già, huyện Yên Minh, tỉnh Hà Giang trốn khỏi khu điều trị bệnh nhân Covid-19 tại bệnh viện Quân y 110 thành phố Bắc Giang. Ngành Y tế tỉnh đã tiến hành lấy mẫu và khai thác dịch tễ 4 trường hợp bao gồm 2 công dân huyện Hàm Yên, 1 công dân thành phố Tuyên Quang và 1 trường hợp là công dân của tỉnh Ninh Bình. Hiện tất cả 4 trường hợp liên quan đến BN10245 đều đã có kết quả xét nghiệm âm tính lần 1 và được cách ly tại khu cách ly tập trung xã Thái Sơn, huyện Hàm Yên.

Ảnh: Công an Tuyên Quang

Trước đó, ngành Y tế tỉnh Tuyên Quang đã nhận được công văn yêu cầu phối hợp của tỉnh Bắc Giang về trường hợp BN10245 trốn khỏi khu cách ly. Đối tượng sau khi được phát hiện trên xe khách Cầu Mè, di chuyển theo hướng Tuyên Quang - Hà Giang (gồm 26 hành khách) đã được Công an thành phố Tuyên Quang và các lực lượng chức năng tỉnh Bắc Giang đưa đối tượng về Bắc Giang tiếp tục cách ly điều trị. 21 người còn lại được đưa về cách ly tại Hà Giang. Hiện lượng chức năng đang tiến hành truy vết tất cả các hành khách trên xe và những người đã tiếp xúc với BN10245 trong quá trình di chuyển để kịp thời ngăn chặn nguồn lây bệnh.