Hotline: 0207.3876.666 (Tư vấn, giải đáp)
  • :
  • :
VÌ MỘT MÔI TRƯỜNG KHÁM CHỮA BỆNH TRONG SẠCH - NƠI NGƯỜI BỆNH ĐƯỢC CẢM THÔNG VÀ CHIA SẺ - BỆNH VIỆN LÀ NHÀ, THẦY THUỐC VÀ BỆNH NHÂN LÀ NHỮNG NGƯỜI THÂN TRONG GIA ĐÌNH!

Hỏi: Tôi có thẻ BHYT trái tuyến, nếu khám chữa bệnh tại Bệnh viện, Bảo hiểm y tế thanh toán được bao nhiêu?Hỏi: Tôi có thẻ BHYT trái tuyến, nếu khám chữa bệnh tại Bệnh viện, Bảo hiểm y tế thanh toán được bao nhiêu?

Trả lời: Người tham gia BHYT khám bệnh, chữa bệnh không đúng nơi đăng ký ban đầu và không có “Giấy chuyển tuyến” (trừ trường hợp cấp cứu), nếu xuất trình thẻ BHYT ngay khi đến KCB thì sẽ được quỹ BHYT thanh toán chi phí trong phạm vi danh mục và giá theo tỷ lệ như sau:

- Ngoại trú: không được thanh toán BHYT (trừ trường hợp cấp cứu)

- Nội trú: có 3 mức hưởng 48%, 57%, 60% chi phí điều trị nội trú theo đơn giá của BHYT (tùy theo đối tượng tham gia bảo hiểm.

Xem trả lời

Hỏi: Tôi muốn đến Bệnh viện điều trị thì cần những thủ tục như thế nào?Hỏi: Tôi muốn đến Bệnh viện điều trị thì cần những thủ tục như thế nào?

Trả lời: 

- Nếu người bệnh có giấy chuyển viện của các Bệnh viện tuyến Trung ương như: BV Hữu Nghị Việt Xô, BV Bạch Mai, BV Việt Đức, BV 103, 108, Bệnh viện E … khi đến Bệnh viện điều trị thì được hưởng đúng quyền lợi được ghi trên thẻ, ví dụ 95%, hay 100% chi phí.

- Trường hợp người bệnh không có giấy chuyển viện thì sẽ đến Bệnh viện Suối khoáng Mỹ Lâm điều trị theo hình thức trái tuyến và được hưởng BHYT như sau:
- Người bệnh mang theo thẻ BHYT đến viện điều trị theo hình thức trái tuyến sẽ được hưởng 60% chi phí khám chữa bệnh thuộc mức hưởng (đóng 40% cùng chi trả).

Chi tiết xem: TẠI ĐÂY

Xem trả lời

Hỏi: Tôi có thẻ đăng ký đúng tuyến tại Bệnh viện nhưng không biết quy định về thời gian khám chữa bệnh để được BHYT chi trả theo quy định?Hỏi: Tôi có thẻ đăng ký đúng tuyến tại Bệnh viện nhưng không biết quy định về thời gian khám chữa bệnh để được BHYT chi trả theo quy định?

Trả lời: Theo quy định chung, thời gian khám bảo hiểm y tế được thực hiện theo đúng thời gian làm việc hành chính của cả nước. Đó là khung giờ hành chính phổ biến từ 8h – 17h hàng ngày từ thứ hai đến thứ sáu không bao gồm ngày nghỉ lễ theo quy định.

Xem trả lời

Hỏi: Tôi có được thanh toán bảo hiểm y tế trong trường hợp cấp cứu khác bệnh viện tôi đăng ký khám chữa bệnh ban đầu không?Hỏi: Tôi có được thanh toán bảo hiểm y tế trong trường hợp cấp cứu khác bệnh viện tôi đăng ký khám chữa bệnh ban đầu không?

Trả lời:

- Trường hợp cấp cứu, người tham gia BHYT được đến khám chữa bệnh tại bất kỳ cơ sở y tế nào và phải xuất trình thẻ BHYT và giấy tờ tùy thân có ảnh trước khi ra viện. Khi hết giai đoạn cấp cứu, người bệnh được cơ sở y tế làm thủ tục chuyển đến khoa, phòng điều trị khác tại cơ sở để tiếp tục theo dõi, điều trị hoặc chuyển tuyến khám bệnh, chữa bệnh như trường hợp khám bệnh, chữa bệnh đúng tuyến quy định.

- Đối với cơ sở y tế không có hợp đồng khám bệnh, chữa bệnh BHYT, khi người bệnh ra viện, cơ sở y tế có trách nhiệm cung cấp cho người bệnh các giấy tờ xác nhận tình trạng bệnh lý, các chứng từ hợp lệ liên quan đến chi phí khám bệnh, chữa bệnh để người bệnh thanh toán với tổ chức Bảo hiểm xã hội theo quy định

Xem trả lời
Liên kết website

Các thông tin trên website chỉ dành cho mục đích tham khảo, tra cứu, khuyến nghị Quý khách hàng không tự ý áp dụng. Bệnh viện không chịu trách nhiệm về những trường hợp tự ý áp dụng mà không có chỉ định của bác sĩ.

Giấy phép thiết lập số: 03/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Tuyên Quang cấp ngày 28/12/2014