Hotline: 0207.3876.666 (Tư vấn, giải đáp)
  • :
  • :
VÌ MỘT MÔI TRƯỜNG KHÁM CHỮA BỆNH TRONG SẠCH - NƠI NGƯỜI BỆNH ĐƯỢC CẢM THÔNG VÀ CHIA SẺ - BỆNH VIỆN LÀ NHÀ, THẦY THUỐC VÀ BỆNH NHÂN LÀ NHỮNG NGƯỜI THÂN TRONG GIA ĐÌNH!

1/ Viêm khớp cấp là gì?

Viêm khớp là một dạng rối loạn về khớp, gây đau đớn cũng như khó khăn trong sinh hoạt hằng ngày của người bệnh. Viêm khớp cấp là một dạng của viêm khớp, thường xảy ra đột ngột và có diễn biến vô cùng nhanh chóng nên không thể lường trước được. Nếu viêm khớp cấp không được điều trị đúng đắn và kịp thời thì có thể dẫn tới tình trạng viêm khớp mãn tính và nhiều biến chứng nghiêm trọng khác nữa. Căn bệnh này có thể xảy ra với bất kỳ ai trong bất kỳ độ tuổi nào, nhất là những người có sức đề kháng yếu cũng như suy giảm khả năng miễn dịch.

2/ Nguyên nhân gây ra viêm khớp cấp

Viêm khớp cấp là do vi trùng hoặc virus gây ra, làm khớp bị viêm, sưng có mủ, thậm chí có tác động đến cả xương. Thời gian bộc phát của bệnh thường rất nhanh vì giai đoạn đầu hầu như không có gì khác thường biểu hiện và khi được phát hiện thì đã trễ và rất khó khăn trong việc điều trị hồi phục hoàn toàn vùng xương khớp bị thương tổn.

viem khop cap

Đặt lịch khám: 0207.3876.666 (Tư vấn, giải đáp)

3/ Triệu chứng của viêm khớp cấp

Viêm khớp cấp nhẹ thường xảy ra ờ các vùng như đầu gối, khuỷu tay và trong giai đoạn đầu của bệnh thì các chỗ viêm bị sưng tấy đỏ, sờ vào thấy nhức và đau. Ngoài ra thì các khớp ở bàn tay, ngón tay, cột sống… cũng có thể bị vi khuẩn hay virus tấn công gây mưng mủ và ảnh hưởng sâu tới xương.Dấu hiệu nhận biết viêm khớp cấp

Người bệnh có thể bị co cứng khớp, nhất là vào buổi sáng kèm theo các triệu chứng như sốt cao, nhiễm trùng toàn thân. Viêm khớp cấp khiến người bệnh không thể thực hiện các hoạt động sinh hoạt trong thường ngày và khi tình trạng bệnh kéo dài sẽ dẫn tới viêm khớp mãn tính, bệnh sẽ tiếp tục tái phát và có những biến chứng nghiêm trọng.

4/ Cách điều trị viêm khớp cấp

Khi thấy các bất thường trong xương khớp thì bạn nên tới ngay bệnh viện để bác sĩ chuyên khoa chuẩn đoán cũng như có cách áp dụng những phương pháp trị liệu hợp lý. Bác sĩ sẽ giúp kiểm soát tình hình bệnh cũng như có can thiệp vào vùng viêm, cho khớp hồi phục. Khi bị viêm khớp cấp cũng nên giảm lượng hoạt động lại và để cho vùng xương khớp được nghỉ ngơi, hồi phục một cách tốt nhất. Đồng thời nên giữ ấm cho cơ thể vì thời tiết lạnh sẽ khiến cho tình trạng viêm khớp nặng hơn. Tránh việc tự ý uống thuốc vì có thể khiến bệnh thình chuyển biến nhanh hơn và nguy hiểm hơn bao giờ hết.

 

Liên kết website
Chưa có thông tin

Các thông tin trên website chỉ dành cho mục đích tham khảo, tra cứu, khuyến nghị Quý khách hàng không tự ý áp dụng. Bệnh viện không chịu trách nhiệm về những trường hợp tự ý áp dụng mà không có chỉ định của bác sĩ.

Giấy phép thiết lập số: 03/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Tuyên Quang cấp ngày 28/12/2014