Sở Y tế tiếp nhận tài trợ 2 bộ thiết bị cầu truyền hình chuyên dụng phục vụ khám, chữa bệnh từ xa (Tele-Health).

Chiều 27-11, tại Hội trường Sở Y tế, Sở Y tế đã tiếp 2 bộ thiết bị cầu truyền hình chuyên dụng phục vụ khám, chữa bệnh từ xa (Tele-Health) do Viettel Tuyên Quang tài trợ. Tham dự buổi lễ có đồng chí Nguyễn Thế Yên - PGĐ Sở Y tế, đồng chí Lương Quang Chiến - Giám đốc Khách hàng doanh nghiệp Viettel Tuyên Quang và đại diện lãnh đao hai đơn vị nhận tài trợ là Trung tâm Y tế huyện Hàm Yên, Trung tâm Y tế huyện Na Hang.

Tại buổi lễ, Đồng chí Nguyễn Thế Yên – Phó Giám đốc Sở Y tế đánh giá cao việc sử dụng (Tele-Health) với công nghệ truyền dẫn hình ảnh hiện đại do Viettel cung cấp, hệ thống Telehealth là một trong những giải pháp tối ưu giúp các bác sĩ có thể hội chẩn và đưa ra hướng điều trị cho người bệnh một cách nhanh nhất. Việc triển khai hệ thống khám bệnh, chữa bệnh từ xa là bước phát triển mới hướng tới sự đồng bộ, hoàn thiện hệ thống khám, chữa và phòng bệnh đa dạng của bệnh viện tại tất cả các tuyến. Đây cũng là bước triển khai thiết thực chủ trương chuyển đổi số của Chính phủ, đồng thời giúp chăm sóc sức khỏe cho người dân nhanh hơn, hiệu quả hơn, an toàn hơn trong bối cảnh dịch bệnh covid-19 vẫn còn nhiều diễn biến phúc tạp.

Đồng chí Nguyễn Thế Yên - PGĐ Sở Y tế, đồng chí Lương Quang Chiến - Giám đốc Khách hàng doanh nghiệp Viettel Tuyên Quang
và đại diện lãnh đao hai đơn vị nhận tài trợ

Telehealth là dịch vụ chăm sóc sức khỏe tích hợp với công nghệ thông tin, giúp các bác sĩ khám bệnh từ xa, hội chẩn từ xa, mở các lớp đào tạo từ xa, thậm chí can thiệp vào các cuộc phẫu thuật. Bên cạnh đó, bác sĩ tuyến trung ương có thể hỗ trợ tư vấn khám chữa bệnh từ xa cho nhiều đơn vị trong cùng một thời điểm.

Trong đợt này Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội Viettel tặng 02 bộ thiết bị cầu truyền hình chuyên dụng Telehealth cho 02 huyện là huyện Na Hang và huyện Hàm Yên.

Việc triển khai hệ thống Telehealth giúp tiết kiệm thời gian và chi phí cho người dân, tăng tỷ lệ khám, chữa bệnh thành công, nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh tại tỉnh.

Minh Tiến

Tác giả: Minh Tiến