• :
  • :
Vì một môi trường khám chữa bệnh trong sạch - Nơi người bệnh được cảm thông và chia sẻ - Bệnh viện là nhà, thầy thuốc và bệnh nhân là những người thân trong Gia đình!
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Khánh thành kết nối 1.000 điểm cầu khám, chữa bệnh từ xa

 

Chiều 25-9, tại Hà Nội, Bộ Y tế tổ chức Lễ khánh thành 1.000 điểm cầu khám, chữa bệnh từ xa trên cả nước.

 

 

Dự lễ khánh thành có các đồng chí: Nguyễn Xuân Phúc, Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ; Vũ Đức Đam, Phó Thủ tướng Chính phủ; lãnh đạo một số bộ, ban, ngành, tổ chức quốc tế; hơn 5.000 y, bác sỹ tại các điểm cầu trên cả nước và 1 điểm cầu tại Lào, 1 điểm cầu tại Campuchia.

Đồng chí Hoàng Việt Phương, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh dự và chủ trì tại điểm cầu Tuyên Quang

Dự tại điểm cầu Tuyên Quang có đồng chí Hoàng Việt Phương, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo đạo Sở Y tế;lãnh đạo các đơn vị trực thuộc và lãnh đạo một số phòng, ban, trực thuộc Sở Y tế. Tại điểm cầu TTYT tuyến huyện có lãnh đạo TTYT và một số phòng ban liên quan.

Hình ảnh từ điểm cầu Sở Y tế

Sau 2 tháng nỗ lực triển khai kết nối các cơ sở khám chữa bệnh, đặc biệt là những cơ sở khám chữa bệnh ở các địa phương, ở vùng sâu, vùng xa, vùng khó khăn đã có hơn 1.000 điểm cầu khám, chữa bệnh được kết nối với gần 30 bệnh viện tuyến Trung ương, các bệnh viện tuyến cuối của Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh. Thông qua các hoạt động khám chữa bệnh từ xa, năng lực chuyên môn của các bệnh viện tuyến cơ sở sẽ được nâng lên, người dân trên cả nước sẽ được hưởng dịch vụ y tế có chất lượng cao hơn ngay tại tuyến cơ sở, hạn chế việc chuyển tuyến, quá tải, tập trung đông bệnh nhân tại các tuyến trên.

Phát biểu tại buổi lễ, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã biểu dương Bộ Y tế đã cụ thể hóa chương trình chuyển đổi số quốc gia qua việc xây dựng và triển khai Đề án khám, chữa bệnh từ xa, một đề án có ý nghĩa nhân văn cao cả hướng đến mục tiêu bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân. Mở rộng hoạt động khám chữa bệnh từ xa có ý nghĩa quan trọng trong tiến trình đổi mới của ngành Y tế nhằm nâng cao chất lượng khám chữa bệnh toàn tuyến, hướng tới sự hài lòng của người dân khi sử dụng dịch vụ y tế.

Tại lễ khánh thành, Tập đoàn Viettel đã trao tặng 178 trung tâm hội chẩn cho các bệnh viện.

Một số hình ảnh tại các điểm cầu trên địa bàn tỉnh:

TTYT Lâm Bình:

 

TTYT Hàm Yên:

 

TTYT Chiêm Hóa:

 TTYT Na Hang:

 

Bệnh viện đa khoa khu vực Yên Hoa:

 

Bệnh viên phổi: 

 

Bênh viện đa khoa tỉnh:

 

Bệnh viện đa khoa Phương Bắc:

 

Thùy Biên


Tác giả: Biên Thùy
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Liên kết website

Giấy phép thiết lập số: 03/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Tuyên Quang cấp ngày 28/12/2014