Họp Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 chuẩn bị các phương án phòng chống dịch phục vụ Đại hội Đảng bộ tỉnh

Chiều  25/9, tại Sở Y tế, Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corana của tỉnh đã họp về việc tham mưu triển khai công tác phòng chống dịch trong tình mới.

Dự và chỉ đạo có đồng chí Hoàng Việt Phương, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 của tỉnh; dự Hội nghị còn có các thành viên Ban chỉ đạo phòng chống dịch của tình bao gồm: lãnh đạo Sở Y tế, Sở tài chính, Sở lao động thương binh và xã hội, Sở văn hóa thể thao và du lịch, Sở công an; Bộ chỉ huy quân sự tỉnh và lãnh đạo trung tâm hỗ trợ nông dân, Hội nông dân tỉnh.

Hội nghị họp Ban chỉ đạo phòng chống dịch trong tình hình mới.

Tại Hội nghị, thành viên Ban chỉ đạo của các ngành đã báo cáo những kết quả đã đạt được trong quá trình triển khai công tác phòng chống dịch Covid-19 trong thời gian qua, những khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện phòng chống dịch. Qua đó, đề xuất và tham mưu phương pháp khắc phục trong lĩnh vực mình phụ trách để làm tốt nhất công tác phòng  phòng chống dịch trong trạng thái bình thường mới.

Tại Hội nghị, ngành Y tế đã báo cáo các phương án đảm bảo công tác phòng chống dịch trước, trong và sau Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII, công tác đảm bảo an toàn thực phẩm, ..... các phương án xử lý những tình huống khẩn cấp để đảm bảo an toàn cho Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII trong tình hình mới. Đến thời điểm hiện tại, tỉnh chưa có ca dương tính với vi rút SarsCov2,  toàn tỉnh có 1782/1788 mẫu xét nghiệm âm tính và 80 trường hợp đang được theo dõi, cách ly.

Phát biểu kết luận Hội nghị đồng chí Hoàng Việt Phương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh biểu dương và hoan ngênh kết quả phòng chống dịch mà Ban chỉ đạo và các ngành đã đạt được trong thời gian vừa qua. Đồng thời, nhấn mạnh|: các thành viên Ban chỉ đạo của tỉnh cần tiếp tục quán triệt các văn bản chỉ đạo của Trung ương, của ngành Y tế về công tác phòng, chống dịch bệnh; tiếp tục quán triệt tinh thần "chống dịch như chống giặc". Tăng cường công tác thông tin, tuyên truyền về tình hình dịch bệnh; quán triệt và thực hiện triệt để các biện pháp phòng chống dịch tại đơn vị. Nắm chắc tình hình công dân Việt Nam và người nước ngoài ra vào địa bàn. Các cơ quan chuyên môn bám sát chỉ đạo của Trung ương, đồng thời theo chức năng, nhiệm vụ của đơn vị tiếp tục tham mưu có hiệu quả các giải pháp để chỉ đạo công tác phòng, chống dịch trên địa bàn tỉnh. Để đảm bảo cho Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thức XVII được diễn ra an toàn, đảm bảo công tác phòng chống dịch trong tình hình mới, các cơ quan liên quan cần chủ động xây dựng các kịch bản và phương án giải quyết, đảm bảo an toàn trước, trong và sau khi tổ chức đảm bảo sự thành công của Đại hội Đảng bộ tỉnh trong thời gian tới.

Tác giả: Biên Thùy