Thông điệp các y bác sĩ trên thế giới gửi người dân giữa dịch COVID-19

Thông điệp phòng chống dịch COVID-19 đang "làm mưa làm gió mạng xã hội" được cộng đồng bác sĩ khắp thế giới hưởng ứng là "Chúng tôi đi làm vì bạn, xin bạn hãy ở nhà vì chúng tôi".

Dòng nhắn nhủ "We stay at work for you.  You stay home for us" ( tạm dịch: "Chúng tôi đi làm vì bạn, xin bạn hãy ở nhà vì chúng tôi") đang được hưởng ứng ở nhiều quốc gia như Malaysia, Anh, Mỹ, Việt Nam...

Y bác sĩ Việt Nam cũng hưởng ứng phong trào này.

Trên các diễn đàn, hình ảnh đội ngũ nhân viên y tế cầm trên tay tờ giấy ghi thông điệp nhắc nhở người dân ở nhà để phòng dịch COVID-19 đang được lan truyền mạnh mẽ.

Hashtag đang được chia sẻ chóng mặt trên mạng xã hội trong dịp phòng chống dịch COVID-19 là sarscov2 #covid19 #stayhome;

Tại cuộc họp của Ban chỉ đạo Phòng, chống dịch Covid-19 ngày 18/03 mới đây, ông Nguyễn Đức Chung, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội khuyến cáo: người dân ở nhà càng nhiều càng tốt, hạn chế đi ra đường và phương tiện công cộng đến hết ngày 31/03. Không lơ là, chủ quan nhưng cũng cần bình tĩnh, chủ động thực hiện các biện pháp ăn uống, chăm sóc sức khỏe cho bản thân và gia đình.

Nguồn:https://suckhoedoisong.vn/thong-diep-cac-y-bac-si-tren-the-gioi-gui-nguoi-dan-giua-dich-covid-19-n170517.html Copy link