Sở Y tế kiểm tra công tác phòng chống dịch tại Chiêm Hóa, Sơn Dương

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, sáng 1-5, Sở Y tế đã thành lập đoàn đi kiểm tra, giám sát công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại 2 huyện (nơi xác nhận có trường hợp F1, F2) Chiêm Hóa và Sơn Dương

Đoàn 1: Do đồng chí Nguyễn Thê Yên-Phó Giám đốc Sở Y tế  trưởng  đoàn đoàn kiểm tra,

kiểm tra tại Trung tâm y tế huyện Chêm Hóa.

Đoàn 2: Do đồng chí La Đăng Tái, Phó Giám đốc Sở Y tế  trưởng  đoàn đoàn kiểm tra,

kiểm tra tại Trung tâm y tế huyện Sơn Dương.

Đoàn đã kiểm tra công tác thành lập và kiện toàn Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh tại các đơn vị; công tác đón tiếp, đo thân nhiệt, lấy thông tin cá nhân đối với bệnh nhân và người nhà bệnh nhân khi đến khám tại các Trung tâm y tế và trạm y tế; phương tiện, hóa chất, trang phục chống dịch hiện có; công tác tuyên truyền, nắm thông tin, giám sát đối tượng đi từ vùng có dịch về và những người có nguy cơ cao; phương án bao vây dập dịch... Qua kiểm tra, đoàn đánh giá cao công tác chuẩn bị, sẵn sàng ứng phó phòng chống, thu dung bệnh nhân, cấp cứu, cách ly điều trị của các đơn vị. Bên cạnh đó đoàn đã đi kiểm tra công tác lấy mẫu, rà soát, truy vết các trường hợp liên quan đến các trường hợp F1 và F2 trên địa bàn 2 huyện.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG LẤY MẪU, RÀ SOÁT, TRUY VẾT CÁC TRƯỜNG HỢP LIÊN QUAN ĐẾN F1,F2:

Ảnh: Ngọc Dung

Tác giả: Minh Tiến