Ngành Y tế dâng hương tại khu di tích Bộ Y tế

Sáng 4/3, Sở Y tế và một số đơn vị trực thuộc đã tổ chức dâng hương, dâng hoa tại khu di tích Bộ Y tế thuộc xã Tân Long, huyện Yên Sơn, tỉnh Tuyên Quang. Hoạt động về nguồn này của Sở Y tế nhằm ôn lại truyền thống uống nước nhớ nguồn và hưởng ứng 111 năm ngày Quốc tế phụ nữ 8/3.

Đồng chí Nguyễn Thành Hưng, Giám đốc Sở Y tế và các đồng chí lãnh đạo Sở, lãnh đạo các đơn vị trực thuộc và các bộ công chức, viên chức, người lao động dâng những nén hương tưởng nhớ tới công lao của các thế hệ cha anh đi trước đã cống hiến sức mình vào xây dựng, bảo vệ ngành Y tế, góp phần vào chiến thắng của dân tộc ta trong thời kì kháng chiến.

Lãnh đạo, cán bộ, viên chức lao động ngành Y tế dâng hương tại Khu di tích Bộ Y tế thuộc xã Tân Long, huyện Yên Sơn, Tuyên Quang

Khu di tích Bộ Y tế nằm trên địa phận xã Tân Long bao gồm viện vi trùng học, bệnh viện cán bộ, bệnh viện Tai Mũi Họng,... và tại di tích Bộ Y tế vẫn còn dấu tích Hang đá nơi cất dấu tài liệu của văn phòng Bộ Y tế từ 1950-194.

Hoạt động về nguồn tại Khu di tích Bộ Y tế là hoạt động nhằm giáo dục chính trị, ghi nhớ công lao to lớn của cha anh, cán bộ công tác trong ngành y tế giai đoạn trước để cán bộ, ngành y tế Tuyên Quang phấn đấu hơn nữa trong công việc hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chăm sóc sức khỏe nhân dân mà Đảng và nhà nước đã giao phó.

Đồng chí Nguyễn Thành Hưng, Giám đốc Sở Y tế và các đồng chí trong Ban Giám đốc  Sở Y tế trao quà cho cán bộ Trạm Y tế xã Tân Long, huyên Yên Sơn, tỉnh Tuyên Quang

Dịp này, Sở Y tế đã trao quà cho Trạm Y tế xã Tân Long nhằm ủng hộ, động viên cán bộ Trạm Y tế cố gắng trong nhiệm vụ chuyên môn, nhất là trong phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn xã.

Thùy Biên

Tác giả: Biên Thùy