Bệnh viện Đa khoa Tuyên Quang: Em bé sơ sinh (thai 24 tuần) cực non yếu nặng 600gr, sau 2 tháng nuôi lồng ấp nặng 1800gr

Sau 2 tháng được chăm sóc đặc biệt, bé Phạm Thị Trang đã nặng được 1800gr, bé đã tập bú và tự bú mẹ được, các Bác sỹ, điều dưỡng đã hướng dẫn mẹ bé Trang cách bế và chăm sóc bằng phương pháp Kangaroo (chuột túi) hay còn gọi là da kề da, tiếp tục được điều trị và chăm sóc tại phòng Đơn nguyên sơ sinh, khoa Nhi, Bệnh viện đa khoa tỉnh Tuyên Quang.

Chị Hoàng Thị Nhung (Mẹ bé Phạm Thị Trang), trú tại xóm Làng Chẩu, xã Thắng Quân, huyện Yên Sơn, tỉnh Tuyên Quang chia sẻ, ngày 11/11, chị bất ngờ bị vỡ ối chuyển dạ khi đang mang thai ở tuần thứ 24, bé sinh ra chỉ nặng có 600gr, nghe bé cất tiếng khóc chào đời, gia đình vừa lo lắng, vừa buồn và rất sợ mất con. Ngay sau sinh bé được đưa ngay đến phòng phòng Đơn nguyên Sơ sinh – Khoa Nhi. Chị Nhung cho biết thêm, hai vợ chồng chị đã có 2 cậu con trai, đứa lớn 20 tuổi và đứa bé vừa tròn 18, anh chị đã mong muốn có thêm 1 bé gái từ lâu, nhưng giờ mới có đứa, khi biết tin mang thai bé gái, cả nhà chị đều rất mừng và gìn giữ thai, nhưng không ngờ lại bị chuyển dạ sớm đến như vậy, 2 vợ chồng chị đã khóc rất nhiều vì thương con, nhờ có các bác sỹ, điều dưỡng động viên nên 2 anh chị đã cố gắng cùng các bác sỹ, điều dưỡng khoa Nhi tiếp tục kiên trì chăm sóc, nuôi dưỡng con.

Bé Trang được điều trị chăm sóc tận tình với tình yêu thương của các bác sỹ, điều dưỡng khoa Nhi.

Thạc sỹ Bác sỹ Đỗ Thị Thu Giang – Trưởng Khoa Nhi, Bệnh viện đa khoa tỉnh Tuyên Quang cho biết, trong nhiều em bé sơ sinh non yếu được nuôi dưỡng chăm sóc và điều trị thành công tại phòng Đơn nguyên sơ sinh thì bé Trang là trường hợp sơ sinh non nhất, thể trạng bé còn chưa hoàn thiện, rất dễ bị nhiễm khuẩn, vàng da, thiếu máu… các bác sỹ, điều dưỡng của khoa Nhi thường xuyên thay phiên nhau chăm sóc bé nằm trong lồng ấp, đảm bảo duy trì tốt chế độ dinh dưỡng, nhiệt độ, độ ẩm phù hợp, chống nhiễm khuẩn cho bé…các bác sỹ, điều dưỡng đều rất quan tâm, yêu thương bé như chính con của mình.

Thanh Yến

Tác giả: BCĐ PC DỊCH COVID-19 Sở Y tế Tuyên Quang