Hội thi Tuyên truyền viên giỏi phòng chống Covid-19- đổi mới phong cách, thái độ phục vụ hướng tới sự hài lòng của người bệnh năm 2020.

Ngày 29/12. Sở Y tế Tổ chức Hội thi tuyên truyền viên giỏi phòng chống Covid-19- đổi mới phong cách, thái độ phục vụ hướng tới sự hài lòng của người bệnh năm 2020. Dự và phát biểu chỉ đạo Hội thi có đồng chí Nguyễn Thành Hưng - Q.Giám đốc Sở Y tế, lãnh đạo các đơn vị trực và 9 đoàn tham dự Hội thi đến từ TTYT huyện/thành phố, Bệnh viện đa khoa Tuyên Quang, Bệnh viện Đa khoa Phương Bắc.

Hội thi Tuyên truyền viên giỏi phòng chống Covid-19- đổi mới phong cách, thái độ phục vụ hướng tới sự hài lòng của người bệnh năm 2020 tiền thân là Hội thi Y tế thôn bản giỏi đã được tổ chức qua 2 năm 2018, 2019. Hội thi được Sở Y tế giao cho Trung tâm truyền thông giáo dục sức khoẻ là cơ quan thường trực tham mưu các hoạt động tổ chức cho Hội thi đảm bảo chất lượng, bám sát yêu cầu thực tế của ngành Y. Sau sự thành công của Hội thi, năm 2020, Sở Y tế Tuyên Quang mở rộng phạm vi tham dự bao gồm các cơ sở y tế công lập và tư nhân nhằm nâng cao nhận thức, sự hiểu biết và tinh thần trách nhiệm của cán bộ, viên chức ngành Y tế nâng cao tinh thần phòng, chống dịch bệnh Covid 19, đạo đức nghề nghiệp, thay đổi nhận thức, thái độ, phong cách phục vụ người bệnh của cán bộ y tế, rèn luyện kĩ năng ứng xử, củng cố lòng tin và hướng tới sự hài lòng của người bệnh. Qua đó, tạo nên phong trào thi đua thực hiện tốt quy tắc ứng xử trong các cơ sở y tế, đẩy lùi những tiêu cực góp phần nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh, củng cố hơn nữa những kiến thức và kĩ năng về truyền thông giáo dục sức khỏe và phòng chống dịch bệnh tại các địa phương. Thực hiện tốt hơn nữa nhiệm vụ bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân của ngành Y tế.

9 đội tham gia Hội thi đã thực hiện 3 phần thi: màn chào hỏi, kiến thức-Tự luận và phần thi Tiểu phẩm. Các phần thi được thể hiện sinh động, sân khấu hóa với hình thức phong phú, có tranh, ảnh, khẩu hiệu minh họa. Nội dung tuyên truyền phòng, chống dịch Covid-19 tại cộng đồng, bệnh tay - chân - miệng, sốt xuất huyết, bệnh dại, các bệnh dịch lây truyền qua đường hô hấp… Kết thúc hội thi, Ban tổ chức đã trao một giải nhất cho đội Bệnh viện Đa khoa Phương Bắc, 2 giải nhì, 3 giải ba, 3 giải khuyến khích và  4 giải cho các cá nhân có thành tích xuất sắc nổi bật.

Hội thi là sân chơi bổ ích để cán bộ y tế cơ sở có cơ hội học tập, rèn luyện và nâng cao kiến thức, kỹ năng truyền thông về phòng, chống dịch bệnh, nhất là dịch Covi-19. Đồng thời, tuyên truyền đổi mới phong cách, thái độ phục vụ, hướng tới sự hài lòng của người bệnh.

Một số hình ảnh của Hội thi:

Đồng chí Nguyễn Thế Yên, Phó Bí Thư Đảng uỷ, Phó Giám đốc Sở Y tế, Chủ tịch Công đoàn Ngành Y tế trao giải nhất cho thí sinh có khả năng trả lời tự luận xuất sắc nhất.

Đồng chí La Đăng Tái, Phó Giám đốc Sở Y tế, Trưởng Ban tổ chức, Trưởng Ban Giám khảo trao giải nhất cho đội Bệnh viện Đa khoa Phương Bắc; đồng chí Nguyễn Văn Cảnh, Giám đốc điều hành Bệnh viện Đa khoa Phương Bắc và ông Lương Quang Chiến, Giám đốc khách hành doanh nghiệp Viettel Tuyên Quang trao giải cho 2 đội đạt nhì của Hội thi.

Đ/c Vũ Chí Thành, Giám đốc Trung tâm Truyền thông giáo dục sức khỏe tỉnh, Phó Trưởng Ban tổ chức Hội thi và Đ/c Lê Đào Bích, Trưởng phòng nghiệp vụ Y- dược, Phó trưởng Ban giám khảo Hội thi

trao giải ba cho các đội đạt giải.

Đồng chí Nguyễn Quốc Linh, Giám đốc Trung tâm Y tế thành phố và đồng chí

Nguyễn Huy Phòng, Phó Chi cục- Chi cục dân số kế hoạch hóa gia đình trao giải

khuyến khích cho các đội đạt giải.

Các đại biểu trao giải cá nhân cho các thí sinh xuất sắc tại hội thi bao gồm: thí sinh có diễn xuất hay nhất, thí sinh có trang phục đẹp nhất, thí sinh có phần trả lời tự luận xuất sắc nhất và giải thí sinh triển vọng.

Đồng chí Nguyễn Thị Hằng, Phó Giám đốc điều hành Trung tâm kiểm nghiệm trao giải nhất cho thí sinh có khả năng diễn xuất hay nhất Hội thi

Đồng chí Đỗ Thị Thuỷ, Phó Chủ tịch Công đoàn Ngành Y tế trao giải cho thí sinh có triển vọng nhất

Đồng chí Lưu Thanh Hoà, Phó Giám đốc Trung tâm kiểm soát bệnh tật

trao giải cho thí sinh có trang phục đẹp nhất