Hotline: 0207.3876.666 (Tư vấn, giải đáp)
  • :
  • :
Vì một môi trường khám chữa bệnh trong sạch - Nơi người bệnh được cảm thông và chia sẻ - Bệnh viện là nhà, thầy thuốc và bệnh nhân là những người thân trong Gia đình!
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hội nghị trực tuyến công tác phòng chống dịch Covid-19

Để tăng cường phòng, chống dịch Covid-19, sáng 19/2, Bộ Y tế tổ chức Hội nghị giao ban trực tuyến với 63 tỉnh, thành trên cả nước. GS.TS Nguyễn Thanh Long, Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Y tế chủ trì tại điểm cầu Hà Nội, dự Hội nghị có lãnh đạo Bộ Y tế, lãnh đạo Vụ, Cục trực thuộc Bộ. Tại điểm cầu Tuyên Quang, Đồng chí Hoàng Việt Phương, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh chủ trì Hội nghị, dự Hội nghị có lãnh đạo Sở Y tế và lãnh đạo một số ban, ngành của tỉnh.

 

Các đại biểu dự Hội nghị tại điểm cầu Tuyên Quang

Theo báo cáo tại Hội nghị, dịch Covid-19 đã lây lan ra 215 quốc gia trên thế giới với hơn 110 triệu người mắc và hơn 2 triệu người tử vong. Tại Việt Nam tính đến 6h ngày 19/02 có tổng cộng 1448 ca mắc COVID-19 do lây nhiễm trong nước, trong đó số lượng ca mắc mới tính từ ngày 27/1 đến nay là 755 ca. Tổng số người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được theo dõi sức khỏe, cách ly là 139.446 trường hợp. Tại Tuyên Quang, đến thời điểm này, chưa ghi nhận ca bệnh dương tính COVID – 19. Hiện có 30 người đang cách ly tại cơ sở cách ly tập trung, 02 trường hợp cách ly tại cơ sở y tế, 2.168 trường hợp cách ly tại nhà. Tính từ 28/01/2021 đến nay, tổng số người đã được rà soát, khai báo y tế hiện đang được cách ly, theo dõi là 44.271người.

Hội nghị đã báo cáo tình hình phòng chống dịch Covid-19 và công tác thu dung, điều trị bệnh nhân Covid-19 tại các cơ sở khám chữa bệnh và giới thiệu bổ sung, cập nhật ứng dụng tờ khai y tế điện tử QRCode.

Để triển khai tốt công tác phòng chống dịch tại các địa phương, đại biểu các đầu cầu đã báo cáo công tác phòng chống dịch, chuẩn bị các phương án, hướng tiếp cận đối với từng tỉnh khác nhau khi có dịch, lên phương án chuẩn bị các kịch bản khi bùng phát dịch tại địa phương.

GS.TS Nguyễn Thanh Long, Bộ trưởng Bộ Y tế phát biểu kết luận Hội nghị.

Kết luận Hội nghị GS.TS Nguyễn Thanh Long, Bộ trưởng Bộ Y tế nhấn mạnh vẫn phải quyết liệt thực hiện các Chỉ thị, chỉ đạo của Chính phủ và các ban, ngành, chủ động xây dựng các kịch bản để ứng phó với tình hình dịch khi xảy ra. Đồng thời, tăng cường tầm soát tại các nơi tập trung nơi công cộng, đặc biệt là các ca F0, tầm soát các ca ho, sốt để chủ động với phòng chống dịch tại các địa phương. Thực hiện mục tiêu lẫy mẫu trên diện rộng và phong tỏa ở diện hẹp. Đảm báo, chú trọng cách ly F1 theo đúng quy định, đảm bảo không lây chéo trong khu cách ly.

Ngay sau Hội nghị, đồng chí Hoàng Việt Phương, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh đã tiến hành họp khẩn với ngành y tế và một số Ban, ngành của tỉnh về các biện pháp cấp bách phòng chống dich Covid-19 khi diễn ra các sự kiện quan trọng lớn của tỉnh; cách thức quản lý dịch vụ kinh doanh giải khát, ăn uống và tình hình thăm, viếng tại các đền, chùa trên địa bàn. Với quan điểm kiên định không để dịch xảy ra trên địa bàn tỉnh, thống nhất trên quan điểm điều hành, chỉ đạo và xác định rõ vai trò của ban, ngành đoàn thể và cấp ủy, chính quyền tại các địa phương. Đồng chí nhấn mạnh: ngành y tế cần phải chủ động đảm bảo đủ thuốc, vật tư, trang thiết bị, cơ sở vật chất để sẵn sàng ứng phó với dịch, khẩn trương lắp đặt máy xét nghiệm đảm bảo đáp ứng được nhu cầu xét nghiệm của tỉnh. Giao cho chính quyền các cấp quản lý hoạt động kinh doanh, ăn uống phải đảm bảo theo đúng quy định, ngành y tế phối hợp với các ban, ngành liên quan thành lập các tổ giám sát và tiến hành xử phạt với các đền, chùa không chấp hành nghiêm công tác phòng chống dịch. Chủ động, tăng cường và linh hoạt truyền thông nâng cao nhận thức nhân dân đồng thời tiến hành xử phạt đối với các cá nhân không đeo khẩu trang nơi công cộng.

Thùy Biên


Tác giả: Biên Thùy
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Liên kết website

Giấy phép thiết lập số: 03/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Tuyên Quang cấp ngày 28/12/2014