Hotline: 0207.3876.666 (Tư vấn, giải đáp)
  • :
  • :
VÌ MỘT MÔI TRƯỜNG KHÁM CHỮA BỆNH TRONG SẠCH - NƠI NGƯỜI BỆNH ĐƯỢC CẢM THÔNG VÀ CHIA SẺ - BỆNH VIỆN LÀ NHÀ, THẦY THUỐC VÀ BỆNH NHÂN LÀ NHỮNG NGƯỜI THÂN TRONG GIA ĐÌNH!
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Sở Y tế: Khai giảng lớp tập huấn nâng cao năng lực cho cán bộ quản lý y tế

Ngày 7/6, tại khách sạn Hoa Mai, Sở Y tế đã khai giảng lớp tập huấn về nâng cao năng lực cho cán bộ quản lý y tế, đối tượng là trưởng Trạm y tế và y, bác sĩ tuyến y tế cơ sở. Lớp tập huấn thuộc Chương trình phát triển khu vực nông thôn tỉnh Tuyên Quang do Koica (Hàn Quốc) tài trợ. Đồng chí La Đăng Tái, Phó Giám đốc Sở Y tế dự và phát biểu khai mạc lớp tập huấn, dự lớp tập huấn còn có đại diện lãnh đạo của tổ chức Koica (Hàn Quốc) tại Việt Nam và 30 học viên là y, bác sĩ quản lý tại các cơ sở y tế trên địa bàn tỉnh Tuyên Quang.

Đồng chí La Đăng Tái, Phó Giám đốc Sở Y tế phát biểu khai mạc lớp tập huấn.

Phát biểu khai mạc lớp tập huấn đồng chí La Đăng Tái, Phó Giám đốc Sở Y tế đã cảm ơn nhà tài trợ KOICA, Hàn Quốc; cảm ơn Ban Điều phối các dự án vốn nước ngoài tỉnh Tuyên Quang đã quan tâm, phối hợp với Sở Y tế tổ chức các lớp tập huấn; Chương trình Phát triển khu vực nông thôn tỉnh Tuyên Quang do KOICA tài trợ giai đoạn 2021-2022, bên cạnh các hoạt động khác, đã giành nguồn kinh phí hỗ trợ hoạt động đào tạo, tập huấn nâng cao năng lực cho cán bộ y tế, đặc biệt là cán bộ y tế trực tiếp làm việc tại tuyến xã, thôn bản. Đây là hoạt động có ý nghĩa quan trọng, thiết thực và hiệu quả trong việc cải thiện, nâng cao chất lượng dịch vụ y tế, góp phần nâng cao chất lượng công tác chăm sóc sức khỏe cho người dân tỉnh Tuyên Quang.

Các học viên tham dự khai mạc lớp tập huấn.

Tại lớp tập huấn, các học viên được giảng viên của Sở Y tế bổ sung thêm kiến thức về nâng cao năng lực quản lý và lập kế hoạch; tập huấn về công tác tiêm chủng; thực hành dinh dưỡng; công tác khám, chữa bệnh cho người nghèo,… Hoạt động đào tạo này sẽ góp phần vào việc nâng cao hiệu quả dịch vụ chăm sóc sức khỏe cho người dân, nhất là đối với người nghèo, cận nghèo và các nhóm đối tượng trong xã hội cần hỗ trợ; đồng thời nâng cao kiến thức về quản lý và lập kế hoạch cho các cán bộ quản lý y tế; phổ biến các nội dung các nguyên lý trong chăm sóc người bệnh, dinh dưỡng cho người bệnh; cách quản lý trạm y tế xã và tổ chức thực hiện truyền thông giáo dục sức khỏe cho cộng đồng.

Các học viên chụp ảnh lưu niệm tại lớp tập huấn.

Theo khuân khổ dự án Sở Y tế sẽ tổ chức 8 lớp tập huấn, trong đó: 3 lớp khóa học 9 ngày với 90 học viên; 5 lớp khóa học 6 ngày với 150 học viên, dự kiến sẽ đào tạo liên tục từ nay cho đến ngày 15/7/2022 sẽ hoàn thành 8 lớp.

Nguyễn Tiến


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Đang chờ cập nhật
Liên kết website

Các thông tin trên website chỉ dành cho mục đích tham khảo, tra cứu, khuyến nghị Quý khách hàng không tự ý áp dụng. Bệnh viện không chịu trách nhiệm về những trường hợp tự ý áp dụng mà không có chỉ định của bác sĩ.

Giấy phép thiết lập số: 03/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Tuyên Quang cấp ngày 28/12/2014