Nghiên cứu khoa học ở Bệnh viện Suối khoáng Mỹ Lâm

Nhằm tăng cường công tác chuyên môn cũng như tạo điều kiện cho công tác nghiên cứu khoa học, Bệnh viện Suối khoáng Mỹ Lâm thành lập Hội đồng Khoa học cơ sở, tổ chức các buổi sinh hoạt chuyên đề giúp cán bộ y, bác sĩ kịp thời cập nhật thông tin, thảo luận các vấn đề mới, các dạng bài thuốc, dạng thuốc, bình bệnh án các ca bệnh để không ngừng nâng cao hiệu quả khám, chữa bệnh.

Cán bộ Bệnh viện Suối khoáng Mỹ Lâm khám, chẩn đoán, điều trị bệnh cho bệnh nhân.

Chỉ tính riêng trong năm 2016, Hội đồng khoa học Bệnh viện Suối khoáng Mỹ Lâm đã nghiệm thu 10 đề tài khoa học cấp cơ sở, tiêu biểu như Đề tài “Nhận xét các trường hợp Hội chứng ống cổ tay điều trị bằng phương pháp tiêm Corticoide tại chỗ”. Đây là một tình trạng bệnh lý, khi bó mạch - thần kinh đi qua ống cổ tay bị chèn ép, gây ra các biểu hiện tổn thương thần kinh ngoại vi, đặc biệt là dây thần kinh giữa. Trong quá trình theo dõi đáp ứng điều trị của bệnh nhân, các biểu hiện đau, tuy rầm rộ làm người bệnh khó chịu hơn, nhưng khi điều trị tiêm tại chỗ lại hết nhanh hơn triệu chứng tê; biểu hiện tê bàn ngón tay tuy nhẹ, nhưng khó dứt hơn so với biểu hiện đau. Kết quả điều trị tại bệnh viện rất khả quan, chỉ sau 5 ngày tiêm thuốc, mức độ cải thiện lâm sàng đều rất rõ rệt và cho kết quả khá, sau 10 ngày điều trị, kết quả tốt đạt tới 96,77%.

Một số đề tài nghiên cứu khác đạt kết quả khá như: “Đánh giá tác dụng của Uyển hoài châm kết hợp với Nhĩ châm điều trị rối loạn giấc ngủ tại Bệnh viện Suối khoáng Mỹ Lâm”; “Nhận xét điều trị thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng tại Bệnh viện Suối khoáng Mỹ Lâm”; “Nhận xét tình hình hen phế quản trên bệnh nhân hen điều trị tại Bệnh viện Suối khoáng Mỹ Lâm”… Các đề tài góp phần giúp đội ngũ y, bác sĩ của bệnh viện nâng cao trình độ chuyên môn kỹ thuật, triển khai các phương pháp điều trị bệnh cho bệnh nhân ngày càng hiệu quả.

Ngoài ra, Bệnh viện Suối khoáng Mỹ Lâm đã và đang triển khai thực hiện đề tài cấp tỉnh và chuẩn bị nghiệm thu là đề tài “Đánh giá hiệu quả hỗ trợ điều trị biến chứng đái tháo đường typ 2 bằng nước khoáng Mỹ Lâm”. Theo đó nhóm nghiên cứu đã hỗ trợ điều trị biến chứng đái tháo đường typ 2 bằng nước khoáng Mỹ Lâm cho 57 bệnh nhân, gồm bệnh nhân có biến chứng thần kinh, bệnh nhân có biến chứng bàn chân. Kết quả, các bệnh nhân được điều trị đều có kết quả tiến triển tốt, một số biến chứng loét bàn chân được điều trị khỏi trong liệu trình 20 ngày, trường hợp viêm loét nặng cần phải kéo dài thời gian điều trị tới 1 tháng hoặc trên 1 tháng.

Nhờ đẩy mạnh công tác nghiên cứu khoa học và áp dụng hiệu quả các đề tài nghiên cứu khoa học trong điều trị nên Bệnh viện Suối khoáng Mỹ lâm ngày càng thu hút và tạo được niềm tin cho người bệnh. Chỉ tiêu điều trị nội trú tăng cao, trong năm 2016 có hơn 3.300 lượt bệnh nhân, tăng hơn 600 lượt so với năm 2015. Công suất sử dụng giường bệnh đạt 133% kế hoạch. Nhiều kỹ thuật chuyên môn phát huy hiệu quả trong khám, chữa, điều trị bệnh, phục hồi chức năng và tổ chức an dưỡng cho người bệnh và đối tượng khác… Cùng với công tác nghiên cứu khoa học, bệnh viện đẩy mạnh ứng dụng khoa học công nghệ, đầu tư thiết bị tiên tiến trong điều trị, khám chữa bệnh cho bệnh nhân.

Thạc sỹ Nguyễn Bảo Đông, Phó Giám đốc Bệnh viện Suối khoáng Mỹ Lâm cho biết, bình quân mỗi năm bệnh viện có 5 - 7 đề tài nghiên cứu khoa học cấp cơ sở, cấp tỉnh. Các công trình nghiên cứu được đánh giá cao, đề tài sau khi được nghiệm thu đều áp dụng thực tiễn trong bệnh viện.

Theo: Báo TQĐT


(5/15/2017 9:22:14 AM)


Các bài viết cùng chủ đề:

Tài liệu mới

Thông tin liên hệ

an image
ĐƯỜNG DÂY NÓNG BỆNH VIỆN
HOTLINE: 0965.29.10.10
Email: Click để gửi

Phone: 0207.3875.284
Fax: 0207.3875.580

Thống kê truy cập


Số khách trực tuyến: 2

Tổng số truy cập: 0

Video Clip

Thống kê truy cập

thiet ke nha


Thiet ke nha dep


nha pho dep


thi cong nha xuong


biet thu dep


thiet ke noi that


Treo chân mày bằng chỉ


Phẫu thuật hàm móm giá bao nhiêu


Phẫu thuật chỉnh hàm móm bao nhiêu tiền


Phẫu thuật vẩu hàm trên


Phẩu thuật hàm móm có nguy hiểm


Nâng mũi s line giá bao nhiêu


Nâng mũi hàn quốc giá bao nhiêu tiền


Quy trình phẫu thuật hàm hô