(TTV) Nghiệm thu đề tài khoa học cấp tỉnh

Sáng ngày 11/5, Hội đồng Khoa học và Công nghệ tỉnh, Tiểu ban chuyên ngành tổ chức đánh giá, nghiệm thu cấp tỉnh đề tài khoa học và công nghệ "Đánh giá hiệu quả hỗ trợ điều trị biến chứng đái tháo đường type 2 bằng nước khoáng Mỹ Lâm - Tuyên Quang".

Đề tài do Bệnh viện Suối khoáng Mỹ Lâm tổ chức thực hiện trong thời gian từ tháng 08/2014 - 04/2017. Với mục tiêu đánh giá hiệu quả của nước khoáng Mỹ Lâm - Tuyên Quang trong hỗ trợ điều trị biến chứng thần kinh ngoại vi và biến chứng loét ở bệnh nhân đái tháo đường type 2.

Qua thời gian thực hiện đề tài, nhóm nghiên cứu đã đạt được mục tiêu đề ra, đạt về số lượng, khối lượng, chủng loại các sản phẩm khoa học công nghệ, xây dựng được hai báo cáo chuyên đề: Nước khoáng Việt Nam, thế giới và tác dụng của nước khoáng đối với cơ thể con người; Hiệu quả hỗ trợ điều trị biến chứng đái tháo đường type 2 bằng nước khoáng Mỹ Lâm - Tuyên Quang.

Đề tài thực hiện có ý nghĩa góp phần tích cực trong công tác chăm sóc bảo vệ sức khỏe nhân dân, nhất là đối với người bệnh đái tháo đường type 2 có biến chứng thần kinh ngoại vi, biến chứng loét bàn chân.

Đề tài được Hội đồng Khoa học và Công nghệ tỉnh đánh giá xếp loại khá.

Hương Thu - Viết Kiều

Theo www.tuyenquangtv.vn